Viêm đại tràng – Những biểu hiện thường trực bạn cần lưu ý

Trong giai đoạn ban đầu thì viêm đại tràng không phải là một căn bệnh có thể gây nguy hiểm con người, nhưng nếu để bệnh ủ lâu, không kịp thời phát hiện sớm và điều trị thì sẽ gây nên nhiều hệ lụy nguy hiểm sau này.

Thống kê của bộ y tế cho thấy, đa sô các bệnh nhân khi đến bệnh viện để điều trị căn bệnh viêm đại tràng thì nó đã ở tình trang nặng. Nguyên nhân là do người bệnh thiếu các kiến thức về bệnh, đôi khi chủ quan đến những biến đổi về cơ thể của mình. Cho nên bài viết này chúng tôi sẽ trang bị cho quý vị những kiến thức cơ bản về căn bệnh này để bạn có thể sớm phát hiện và điều trị nó.

viem-dai-trang-nhung-bieu-hien-thuong-truc-ban-can-luu-y-01

1, Một số biểu hiện của bệnh.

  • Đa số những người bị bệnh đại tràng thường sẽ không muốn ăn, ăn không ngon, cơ thể hay mệt mỏi, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, sốt. Các triệu chứng này có thể làm cho bạn nhầm với căn bệnh khác cho nên hãy đi khám nếu có các dấu hiệu trên.
  • Nếu như bị viêm đại tràng nặng thì cơ thể sẽ gầy sút, hốc hác. Gia đoạn này sẽ làm cho người bệnh sút cân nhanh chóng, thiếu máu, chóng mặt, có khối u ở đại trang gây tắc ruột.

>>> Xem thêm: Trào ngược dịch vị dạ dày lên thực quản họng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Đau bụng:

  • Vị trí cơn đau nằm ở hố chậu 2 bên hạ sườn trái phải
  • Cơn đau chạy dọc theo đại tràng. Các cơn đau sẽ quặn lên từng cơn hoặc đau âm ỉ. Khi đau thường buồn đi cầu, đi rồi sẽ đỡ đau hơn một chút. Tuy nhiên các cơn đau này hay tái phát.
  • Cơn đau nặng hoặc nhẹ, liên tục hay thi thoảng là ở tình trạng bệnh viêm đại tràng của từng người.

Theo thống kê có một số bệnh xảy ra ở cả năm và nữ bị rối loạn chức năng co bóp của đại tràng thì cũng có những cơn đau như trên. Nó thường xảy ra do thời tiết thay đổi hoặc ăn thức ăn lạ, có mùi tanh, thức ăn  lên men. Đối với loại bệnh này thì chỉ cần thuốc điều chỉnh lại sự co bóp của đường ruột là hết.

>>> Xem thêm: trieu chung cua benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Rối loạn đại tiện

Tức đi lỏng nhiều lần trong ngày, phân có máu. Có thể gặp cả hiện tượng táo bón, trong phân cũng có máu. Táo và tiêu chảy xen nhau, đi thấy đau trong hậu môn.

Bạn có thể đã gặp một trong số các triệu chứng trên của căn bệnh viêm đại tràng, nhưng cũng chưa thể khẳng định được bạn đã mắc chứng bệnh này hay chưa. Cho nên bạn muốn có một câu trả lời chính xác, đơn giản nhất là hãy đến bệnh viện, chỉ có bác sỹ là người có chuyên môn, mới có thể cho bạn biết tình trạng sức khỏe của bản thân mình, đồng thời đưa ra các cách điều trị cho thích hợp.

viem-dai-trang-nhung-bieu-hien-thuong-truc-ban-can-luu-y-02

>>> Xem thêm: Nano Cucumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *