Trẻ bị cảm lạnh biểu hiện như thế nào?

Trẻ mẫu giáo của bạn phát triển hệ thống miễn dịch của mình và đồng thời là tiếp xúc với nhiều loại virus khác nhau. Nó chỉ có thể trở nên miễn nhiễm với một loại khoảng 200 loại virut khác nhau có thể gây ra cảm lạnh thông thường cùng một lúc. Hãy nghĩ lại tất cả những cảm lạnh mà bạn đã có trong cuộc đời bạn. Con của bạn nên có ít nhất là nhiều cảm lạnh và nhiều hơn nữa để được miễn dịch với mỗi virus .

Nó thuộc về sự phát triển mà một đứa trẻ ở lứa tuổi này muốn kiểm tra nhiều thứ, nó chạm vào nhiều đối tượng và các trẻ khác và do đó nó có thể rất nhanh chóng nhận virus. Bây giờ nó chỉ cần đặt ngón tay của mình trong miệng của mình hoặc chà mắt và virus có thể tấn công .

Xem thêm: Bà bầu bị cảm cúm – liệu có ảnh hưởng đến thai nhi những điều cần biết

Bạn sẽ thấy rằng con của bạn bị cảm lạnh nhanh hơn trong những tháng mùa thu và mùa đông, vì không khí lạnh bên ngoài và không khí nóng ấm khử nước màng mũi của trẻ khiến cho các vi-rút thông thường thâm nhập dễ dàng hơn. Ngoài ra, con của bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn trong nhà trong mùa lạnh, trong đó nguy cơ lây nhiễm từ người khác cao hơn nhiều .

Trẻ em bị cảm lạnh từ sáu đến mười lần một năm (một người lớn trung bình chỉ từ hai đến bốn lần) .
Làm thế nào tôi có thể phân biệt cảm lạnh với bệnh cúm hoặc dị ứng ở con tôi?
Điều đó không dễ. Nếu trẻ mẫu giáo bị cảm lạnh, mũi của bé sẽ hoạt động – lần đầu tiên xuất viện rõ ràng và sau đó trở nên dày hơn trong một tuần và có màu xám, vàng hoặc xanh lá cây. Đứa trẻ có thể ho và nhẹ sốt được .

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị cảm lạnh

Xem thêm: Bà bầu bị ho – những điều bạn cần biết để tránh ảnh hưởng đến thai nhi

Dấu hiệu của bệnh cúm đang có nếu con của bạn đột nhiên tăng mạnh sốt có – 39 ° C hoặc cao hơn -, ớn lạnh, mệt mỏi, tiếp theo là các triệu chứng khác như ho và chảy nước mũi (nếu ho trước khi những cơn sốt xảy ra, con quý vị có thể thay vì lạnh). Cúm cũng thường có liên quan đến chứng khó chịu, chán ăn, đau họng và sưng hạch bạch huyết. Đây cũng xảy ra tiêu chảy và nôn mửa.

Đôi mắt và mũi nước ngứa, ngứa mắt là những dấu hiệu dị ứng, cũng như là hắt hơi và ngứa da liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng. Chất nhầy trong mũi trong trường hợp này sẽ vẫn rõ ràng và sẽ không dày lên và thay đổi màu sắc, như trường hợp cảm lạnh . Bệnh dị ứng không gây sốt và thường xảy ra vào mùa xuân, mùa hè và đầu mùa thu.
Làm thế nào để tôi đối xử với cái lạnh của em bé?
Không có loại thuốc nào trên thế giới có thể làm cho vi rút biến mất nhanh hơn, nhưng nó có thể làm cho con của bạn thoải mái hơn và ngăn ngừa sự nhiễm trùng trở nên tồi tệ hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều phần còn lại và đủ để uống . Bạn cũng có thể cố gắng dạy trẻ để thổi khăn tay. Tuy nhiên, một số trẻ em không học được điều này cho đến khi bắt đầu đi học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *