Top 3 cách điều trị răng hô đạt được hiệu quả chỉnh nha lên tới 90%

Thưa bác sỹ nha khoa! Bác sỹ cho em hỏi: Răng của em bị hô hàm trên  thì có cách điều trị  răng hô nào hiệu quả không ạ! Do tính chất công việc của em sắp đảm nhiệm cần giao tiếp nhiều vì vậy em mới có ý định đi chữa răng hô. Nhưng không biết có cách điều trị nào tốt không? Mong bác sỹ giúp đỡ( An Thái_Hà Nội)

Chào bạn An Thái.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng nha. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi : Răng của bạn bị hô hàm trên  thì có cách điều trị nào hiệu quả không?

Hiện nay có 3 cách điều trị răng hô an toàn hiệu quả thẩm mỹ cao bạn có thể lựa chọn.

Cách điều trị răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ 

Đây là giải pháp niềng chỉnh được áp dụng cho trường hợp hô do răng ở mức độ nhẹ. Nha sỹ sẽ mài răng thật của bạn thành cùi nhỏ. Sau đó, tiến hành lấy mẫu dấu răng và gửi về phòng labo để các  kĩ thuật viên chế tạo ra các mão sứ . Thời gian thiết kế mất khoảng 2  ngày, rồi tiến hành gắn cố định mão sứ lên cùi răng đã được mài dũa cẩn thận, sao cho sát khít với nướu và thẳng hàng với những răng khác trên cung hàm.

Ưu điểm của phương pháp này là có thể tái tạo lại hình dáng và màu sắc của răng giống như răng thật. Chính vì vậy bạn luôn được sở hữu hàm răng đều đẹp trắng sáng tự nhiên.

cách chữa răng hô đơn giản hiệu quảBọc răng sứ là cách điều trị răng hô đơn giản áp dụng cho trường hợp răng hô nhẹ

Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm địa chỉ chỉnh răng hô ở đâu tốt

Cách điều trị răng hô bằng kỹ thuật niềng răng

Kĩ thuật này có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng gây ra. Bằng việc sử dụng hệ thống dây cung mắc cài..tạo lực kéo giúp dịch chuyển các răng  về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm.  sao cho khuôn miệng nhìn cân đối với khuôn mặt. Đồng thời, giúp tái tạo khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Thời gian điều trị khá lâu mất khoảng 15 – 24 tháng tùy thuộc vào cơ địa từng người. Sau khi kết thúc điều trị giúp khắc phục được hoàn toàn chức năng ăn nhai, vệ sinh răng miệng dễ dàng và phát âm được cải thiện rõ rệt.

cách chữa răng hô đơn giản hiệu quảNiềng răng là cách điều trị răng hô mang lại hiệu quả khá cao

Cách điều trị răng hô bằng  giải pháp phẫu thuật hàm

Đây là phương pháp điều trị thế hệ mới nhất hiện nay. Có thể áp dụng cho các trường hợp hô do xương hàm gây ra. Ở kĩ thuật này, bác sĩ sẽ  tiến hành cắt bớt 1 phần xương thừa và đẩy lùi về sau. Sao cho 2 hàm cân đối và hài hoài, và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn.

Với kỹ thuật phẫu thuật hàm hô, bạn chỉ cần trải qua một lần điều trị duy nhất (thời gian khoảng 90 phút). Là  bạn đã sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn và cân đối, chức năng ăn nhai và phát âm được khôi phục hoàn toàn. Đặc biệt, hiệu quả duy trì đến trọn đời. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật này khá tốn kém. Bạn cần cân nhắc trước khi tiến hành điều trị nhé.

Với 1 số thông tin trên đây chắc bạn An Thái phần nào nắm được hết các cách điều trị răng hô rồi chứ. Tùy bạn thuộc trường hợp nào thì nên chọn phương pháp ấy. Chúc bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Xin cảm ơn!!!

Có thể bạn quan tâm:   Chi phí mài răng hô giá bao nhiêu tiền

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *