Tinh trùng đông đặc

Tinh trùng đông đặc là hiện tượng sau khi nam giới xuất tinh khoảng 10-20 phút, tinh dịch không hóa lỏng mà vẫn như ban đầu, đặc quánh. Hiện tượng bất thường này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, giảm khả năng thụ thai, gây vô sinh hiếm muộn.

Như chúng ta đã biết, tinh trùng bình thường có màu trắng ngọc trai, mùi hơi tanh đặc trưng, sau 10-20 phút xuất tinh thì tinh dịch hóa lỏng. Nam giới có thể nhận biết tinh trùng đặc qua mắt thường, vì tinh dịch vẫn đặc quánh sau khi xuất tinh. Ngoài ra, còn kèm theo triệu chứng đau khi xuất tinh, tinh dịch có mùi hôi khó chịu, thậm chí có lẫn máu trong tinh dịch.

Hiện tượng tinh trùng đông đặc thường xuất hiện do nam giới có tần suất quan hệ quá ít, một thời gian không xuất tinh sẽ dẫn đến tinh trùng bị vón cục hoặc đông đặc. Lạm dụng thủ dâm, ảnh hưởng tâm lý, trầm cảm kéo dài cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Các chuyên gia nam khoa cho rằng, tinh trùng đông đặc là biểu hiện của một số bệnh nam khoa như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt. Viêm túi tinh thường gây ra đau đớn khi quan hệ, xuất tinh đau, tinh trùng vón cục hoặc đặc quáng…

Bệnh viêm tuyến tiền liệt là bệnh phổ biến ở nam giới, thường có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, tinh trùng đặc, có lẫn máu trong tinh dịch. Nếu không điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ vô sinh hiếm muộn, thậm chí là ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một nghiên cứu cho thấy, có tới 10% nam giới vô sinh là do tinh trùng đông, tình trạng này khiến “tinh binh” không thể di chuyển để gặp trứng, giảm khả năng thụ thai, dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Vì vậy, khi có các biểu hiện bất thường như tinh trùng đông đặc, đau khi xuất tinh…nam giới cần nhanh chóng đi khám và điều trị kịp thời. Tùy vào từng nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng đông đặc, mà bác sĩ sẽ có phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn. Căn cứ vào tinh dịch đồ cũng sẽ đánh giá được chất lượng tinh trùng để phối hợp hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Bên cạnh đó, nam giới nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế thủ dâm, quan hệ tình dục an toàn và tinh thần thoải mái nhằm nâng cao chất lượng tinh trùng.

Tại phòng khám đa khoa quốc tế hà nội, các bạn có thể liên hệ với bác sĩ Trần Văn Vỵ, chuyên gia nam khoa với 35 năm kinh nghiệm từng tốt nghiệm ĐH Y Hà Nội. Bác sĩ Vỵ từng giữ vai trò trưởng khoa ngoại Thận-Tiết niệu ở bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội). Bác sĩ chuyên điều trị các bệnh viêm nhiễm nam khoa, bệnh tuyến tiền liệt, tinh hoàn ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, vô sinh hiếm muộn, bệnh xã hội…

Bên cạnh đó, với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình các phương pháp điều trị phù hợp. Kết hợp với trang thiết bị hiện  đại nhập khẩu từ nước ngoài nhằm tăng tỉ lệ thành công lên 99,9% và giảm sai sót xuống 0,01%.

Khi gặp vấn đề tinh trùng đông đặc hay các bất thường khác, nam giới có thể đặt lịch hẹn qua tổng đài 02437 152 152 hoặc chat trực tuyến để tiết kiệm thời gian và được ưu tiên khi khám điều trị tại phòng khám đa khoa quốc tế hà nội.

Thông tin liên hệ:

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội

Điện thoại: 02437 152 152

Địa chỉ: Tầng 2 – 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: Sáng: 7:30 – 12:00 | Chiều: 13:00 – 20:00 tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và lễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *