Tìm hiểu về thảm Axminster

Từ nguyên của thảm từ là từ tiếng Ý cổ “Carpita”, hoặc Carpire có nghĩa là để nhổ. Carpita là một thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau với thuật ngữ “thảm” và xác định thảm như một tấm thảm trải dài đến từng bức tường trong một căn phòng. Trong lịch sử, thuật ngữ này cũng được áp dụng cho các tấm phủ tường và bàn. Vậy còn thảm Axminster? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Thảm Axminster là gì?

Có một số loại thảm bao gồm dệt, kim, thắt nút, chần sợi, nối và flatweave. Bài viết này Fine18 sẽ giải thích về Axminster là một trong ba loại thảm dệt: Axminster, Wilton and Velvet. Thiết kế dệt sử dụng nhiều loại sợi và màu sắc khác nhau để tạo ra thiết kế tuyệt đẹp cũng như kết cấu phức tạp của thảm và thường là do các thiết kế phức tạp làm chậm thời gian sản xuất, điển hình là dòng thảm dêt tay thủ công – đây cũng là một trong những thảm đắt nhất và giá trị nhất hiện nay.

Có ba hình thức dệt thảm chúng tôi sẽ thảo luận về thảm Axminster.

2.  Màu sắc thảm Axminster

Thảm Axminster cung cấp đa dạng nhất về màu sắc, lên đến 12 màu sắc, đây là một lợi ích để trong tiềm năng thiết kế. Bên cạnh sự đa dạng về màu sắc, thảm Axminster còn có một số lợi ích khác như dễ bảo trì và khả năng cách âm, chịu được sự va chạm và mật độ đi lại ma sát trên thảm cao.

3. Giới thiệu về cấu trúc dệt thảm

Thảm dệt công nghiệp phục vụ nhu cầu công trình. Thảm Axminster

Fine18 chia sẻ với bạn những thông tin về thảm Axminster để bạn lựa chọn được loại thảm phù hợp. Thảm Axminster được nhiều khách hàng là khách sạn chọn vì nó có những ưu điểm vượt trội hơn so với những loại thảm khác.

  • Chất liệu làm thảm (80-20): Chiếm đến 80% sợi len tự nhiên, cho nên thảm Axminster có độ mềm mại và bện màu vượt trội hơn so với thảm được làm từ chất liệu Polyester hoặc Polypropylen. Nó giúp sản phẩm thảm trải sàn có màu tự nhiên đẹp. Kết hợp với 20% sợi nylon tạo nên độ bền tốt hơn cho thảm. Đặc biệt là tránh khả năng bạc màu nhanh sau một thời gian sử dụng.
  • Thiết kế đa dạng: Thảm trải sàn Axminster có thể được dệt theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể gửi đến Fine18 bản vẽ hoặc ý tưởng thiết kế của mình, sau đó, Fine18 sẽ vẽ bản mỹ thuật gửi lại cho khách hàng xem trước và xác nhận. Khi bạn ưng ý với mẫu thiết kế này Fine18 sẽ tiến hành dệt. Chính vi quy trình này mà chắc chắn bạn sẽ có được một sản phẩm như mong muốn.

4. Thảm Axminster và nội thất khách sạn

Chất liệu Len thảm Axmister được sử dụng chủ yếu phòng hội trường khách sạn, hành lang khách sạn hay rạp chiếu phim,…

Tại Fine18, Các sản phẩm được sản xuất theo quy chuẩn thảm Axminster được sản xuất tại Đức. Thảm Axminster có mật độ len sợi thấp nhất từ 49 knots/ich tương đương 75.000nut/m2. Chắc chắn điều này sẽ đảm bảo được tính chịu mật độ giao thông đi lại cao cũng như quá trình bảo dưỡng giặt liên tục trong khách sạn.

Fine18.com- Thảm trải sàn hội trường khách sạn cao cấp.

Về giá cả, Chủng loại thảm Axminster giá thành sẽ thấp hơn rất nhiều chỉ từ 700.000vnd/m2. Có thể nói đây là chi phí hợp lí cho đối tượng dùng thảm là hệ thống khách sạn, nhà nghỉ.

Để có được tấm thảm Axminster ưng ý bạn vui lòng liên hệ với Fine18, để dệt thảm theo yêu cầu bạn liên hệ tại đây nhé! Cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *