Sổ tay cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian tốt nhất

Bé thường xuyên bị sổ mũi khiến bạn vô cùng lo lắng. Nhưng hãy lấy sổ tay ra và ghi nhớ lại những cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian rất hiệu quả dưới đây:

1. Sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo

Sử dụng rau diếp cá và nước vo gạo là cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian hay

Bạn lấy khoảng 1 nắm rau diếp cá rửa sạch giã hoặc xay nhuyễn, nhớ là rửa thật sạch các bạn nhé. Sau đó bạn lấy 1 bát nước vo gạo đặc khuấy đều với phần diếp cá xay nhuyễn kia đem đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20p. Cuối cùng thì lọc lấy nước, để nguội và cho bé uống ít nhất 3 lần 1 ngày.

Mách bạn Cách trị ho và sổ mũi cho bé 

2. Sử dụng gừng + củ cải trắng + mật ong là cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian được dùng nhiều

Gừng và củ cải là 2 nguyên liệu rất phổ biến, bạn mua 2 loại này về gọt bỏ vỏ xay nhuyễn chúng với nhau. Sau đó cho phần củ cải và gừng đã xay vào 1 bát sứ cộng 1 chút nước lọc cùng mật ong đem hấp từ 10 đến 15p. Để dung dịch nguội bạn cho bé uống ngày 3 lần mỗi lần 2 đến 3 thìa café.

3. Lá xương sông + lá hẹ

sử dụng lá xương sông để chữa sổ mũi

Lá xương sông không chỉ chữa ho mà còn trị khản tiếng rất tốt. Bạn sử dụng vài lá xương sông non và lá hẹ rửa sạch, đem thái nhỏ đem hấp cách thủy với 1 chút đường rồi cho trẻ uống ngay trong ngày. Lưu ý chỉ uống trong ngày thôi các mẹ nhé.

9 mẹo chữa sổ mũi và ho có đờm cho bé nhanh khỏi tại cojecamcum.vn

4. Củ nghệ tươi và đường phèn – cách chữa sổ mũi cho bé bằng dân gian rất hiệu quả

Nghệ tươi bạn đem giã nhỏ rồi cho thêm 1 chút nước lọc cùng 5g đường phèn hấp cách thủy 10p. Sau đó bạn để nguội và cho bé uống ngày 3 lần mỗi lần ½ thìa café hoặc nhiều hơn nếu con bạn đã lớn. Cố gắng duy trì vài ngày để bé hết sổ mũi.

5. Quất xanh + mật ong hoặc đường phèn

Quất xanh mua về rửa sạch sẽ, cắt đôi đem trộn với 1 chút đường phèn hoặc có thể thay mật ong rồi hấp đến khi quất chín là được. Sau khi hấp xong bạn dằm quất ra để nguội cho bé uống 2 3 lần 1 ngày.

6. Sử dụng hoa hồng bạch

Hoa hồng bạch trị sổ mũi cho bé rất tốt

Hoa hồng bạch rất tốt, bạn lấy 1 chút cánh hoa hồng rửa sạch đem trộn với 1 chút đường phèn và nước rồi hấp cách thủy. 1 ngày cho bé uống từ 3 đến 4 lần mỗi lần 1 2 thìa nhỏ.

Chữa nghẹt mũi đau họng bằng 7 cách thần kỳ sau đây: http://cojecamcum.vn/co-me-nao-chua-nghet-mui-dau-hong-cho-con-bang-cach-nay-chua/

7. Nước tỏi hấp

Cách trị sổ mũi cho bé bằng dân gian được nhiều mẹ truyền tay nhau chính là nước hấp tỏi. Bạn rửa sạch 2 3 tép tỏi giã nhỏ cộng 1 chút đường phèn và nước đem hấp cách thủy. Cho bé uống ngày 2 3 lần.

8. Sử dụng nước củ cải

Củ cải cắt lát cho vào nồi cùng 1 bát nước nhỏ đem đun sôi nhỏ lửa khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó để nguội cho bé uống thay nước để trị ho, sổ mũi, tiêu đờm, đau họng…

Bài viết trước: http://dayboiuytin.com/muon-biet-cam-lanh-co-lay-khong-thi-phai-nhan-biet-nhu-nao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *