Tập gym và những tình huống dẫn tới đau khớp gối

Những tình hướng dẫn tới đau khớp gối khi tập gym

 

Tập Gym trở thành phong trào sôi nổi trong giới trẻ hiện nay bởi đây là cách tiêu hao năng lượng, giữ gìn dáng vóc và cũng là phương pháp chữa trị một số loại bệnh xương khớp. Tập Gym với người khỏe mạnh đã khó thì nay, những người bệnh đau khớp gối tập gym càng cần phải suy xét kỹ càng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đau đầu gối khi tập gym mà chúng tôi chia sẻ sau đây giúp bạn lưu ý khi tiến hành liệu pháp này.

Những tình hướng dẫn tới đau khớp gối khi tập gym

Các bạn có thể tìm hiểu thêm chữa đau khớp gối bằng thuốc nam xem thêm http://chuabenhkhop.vn/chua-dau-khop-goi-bang-thuoc-nam_957.html

Không khởi động trước khi tập Gym

Khởi động là bước làm nóng người, chuẩn bị về mặt tinh thần và thể lực. Khởi động giúp cho các khớp xương thích nghi được với chế độ tập luyện. Các cơ co giãn, lưu thông khí huyết và làm mềm các bó cơ trước khi tập Gym. Thường có động tác xoay khớp gối nhằm mục đích giúp ổ khớp ấm lên, dịch khớp được dàn đều khắp ổ khớp.

Thiếu sự tập trung khi tập

Gym đòi hỏi sự tập trung cao độ về tinh thần và thể chất để mang lại hiệu quả của bài tập, khi tập mà bạn có các suy nghĩ ngoài luồng rất dễ tạo nên những tình huống khó xử và chấn thương không mong muốn xảy ra. Suy nghĩ đến việc khác sẽ khiến việc lưu thông máu tập trung nhiều cho não bộ khiến cho các cơ trong tình trạng căng thẳng, tích tụ khí độc trong quá trình tập tạo nên mỗi nguy hiểm lớn cho cơ. Ví dụ như khi đang bước bộ, bạn bị lỡ nhịp, xảy chân sẽ càng làm cho khớp gối của bạn đau nhức.

Quá sức khi tập

Đôi khi bạn có suy nghĩ tập thêm một vài phút vì đang tập dở bài, hôm nay có thời gian rảnh dỗi, hứng thú nhưng theo khuyến cáo của bác sĩ và huấn luyện viên thì việc thêm một vài phút ấy khiến khớp gối chịu thêm lực lớn, cơ căng tức và khí có hại cho cơ không kịp tiêu tán sẽ làm cho bệnh đau đầu gối nghiêm trọng hơn, khó hồi phục.

Sai động tác

Do thiếu người huấn luyện và chỉ dẫn khi tập nên người tập gym có xu hướng tự tập theo, không thực hiện đúng được các yêu cầu của động tác nên mắc phải các chấn thương khi tập. Có nhiều động tác dành riêng cho bệnh nhân mắc bệnh đau đầu gối nhằm hạn chế lực tác động lên ổ khớp và xương chân, có các động tác giúp cơ chân được vận động và tan ổ viêm khớp. Tập sai hoặc không đúng động tác có thể khiến bà bầu mỏi đầu gối là điều không thể tránh khỏi.

Cách khắc phục

Ngoài những tình huống cần tránh như trên đã nêu, những người mắc bệnh đau đầu gối cần chú ý thêm về các tư thế khi tập như tư thế ngồi xổm, nhảy cao nhảy xa, đứng lên ngồi xuống quá vội vàng. Khởi động và kết thúc nhẹ nhàng trong quá trình tập để cơ thể quen dần với các trạng thái.

Để có được một bài tập đạt hiệu quả điều trị khớp gối các bạn nên tham khảo các huấn luyện viên và ý kiến của bác sĩ có chuyên môn, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *