TẠI SAO HÀNG TRUNG QUỐC GIÁ LẠI RẺ?

Một trong những kho hàng đầy tiềm năng khi kinh doanh tại Việt Nam là nguồn hàng Trung Quốc. Hàng hóa tại Trung Quốc có thể đánh giá sản phẩm với mẫu mã đa dạng, giá thành thấp phù hợp với túi tiền của người Việt. Hàng Trung Quốc tại sao lại có giá thấp như vậy? Phải chăng vì phí  ship hàng Trung Quốc giá rẻ hay vì nhiều lý do khác? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Ship hàng Trung Quốc giá rẻ

Rất nhiều người Việt Nam cho rằng nguồn hàng Trung Quốc có chất lượng thấp nên rẻ tiền hơn so với hàng của các nước khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…Nhưng quan niệm này chưa hoàn toàn đúng bởi vì hàng Trung Quốc có giá rẻ là do nhiều yếu tố tạo thành ở những khía cạnh khác nhau. Hàng có giá rẻ là do những lý do sau:

  • Nguồn lao động dồi dào: Trung Quốc là quốc gia đông dân cư nhất thế giới nên nguồn lao động tại quốc gia này rất dồi dào. Chi phí để thuê nguồn nhân công tại đây có giá rất rẻ. Đây là lý do chính giúp các doanh nghiệp sản xuất hàng tại Trung Quốc tiết kiệm được rất nhiều tiền nên bán hàng ra giá thấp.
  • Nguồn nguyên liệu sẵn có: vì dân số đông mà đất nước lại rộng lớn cho nên Trung Quốc có nguồn nguyên liệu dồi dào để cung cấp cho ngành công nghiệp sản xuất hàng hóa trong nước. Trung Quốc vì thế mà rất tự chủ trong việc huy động nguồn nguyên liệu mà không cần nhập khẩu từ nước ngoài. Trong may mặc, Trung Quốc đầu tư lớn cho những cánh đồng trồng bông vải dệt sợi. Vì vậy, vải sợi ở Trung Quốc giá thành khi nhập về Việt Nam rất rẻ.
  • Mức độ cạnh tranh cao: Trung Quốc đang trên đà phát triển kinh tế như vũ bão. Nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ra đời ngày một nhiều. Chính vì vậy, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Trung Quốc rất khắc nghiệt. Các doanh nghiệp cạnh tranh nhau về giá cả nên người tiêu dùng vì thế được lợi rất lớn. Các doanh ngiệp Trung Quốc không quan trọng lợi nhuận mà quan trọng là số lượng khách hàng.
  • Chính sách khuyến khích xuất khẩu hàng ra nước ngoài: chính phủ Trung Quốc có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp Trung Quốc đưa hàng hóa sang nước ngoài buôn bán. Nhiều ngân hàng ở Trung Quốc sẵn sàng cho người dân vay vốn để kinh doanh. Điều kiện thuận lợi như vậy nên kinh doanh ở Trung Quốc không cần nhiều vốn như bạn nghĩ.
  • Phí ship hàng Trung Quốc giá rẻ: do nhu cầu vận chuyển hàng hóa sang nước ngoài tại Trung Quốc rất lớn nên nhiều công ty vận chuyển tại đây cũng cạnh tranh nhau về giá cả và dịch vụ.
  • Đồng nội tệ có giá thấp: đồng nhân dân tệ ở Trung Quốc được kiềm chế tăng giá khá tốt. Do vậy, hàng hóa Trung Quốc có giá rẻ hơn các quốc gia khác.

Ship hàng Trung Quốc giá rẻ

Các yếu tố trên bao gồm: nguồn lao động dồi dào,  nguồn nguyên liệu sẵn có mức độ cạnh tranh cao,  chính sách khuyến khích xuất khẩu hàng ra nước ngoài , đồng nội tệ có giá thấp, phí ship hàng trung quốc giá rẻ là những yếu tố quan trọng giúp hàng Trung Quốc có giá rẻ. Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã phần nào hiểu được lý do hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam có giá thành rẻ như thế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *