Phải làm sao khi bị bị sốt cao và co giật?

Việc các bé nhà chúng ta thường bị ốm vặt, yếu người là rất bình thường và phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ứng phó với những tình huống ốm bệnh thông thường như vậy, thành ra sẽ dẫn tới việc gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Trong bài ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới bạn biết phải làm sao khi bé trong nhà mình bị sốt cao và có triệu trứng co giật. Đây là tình trạng ốm sốt rất nguy cấp. Bạn nên để ý và học cách ứng phó. Tránh cho xảy ra những hậu quả đáng tiếc, nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ. Bạn cùng xem xem nhé!

Các dấu hiệu biểu hiện bé bị sốt cao dẫn tới nguy hiểm

Bé sốt cao, cơ thể nóng ran, mặt gay đỏ nhưng chân tay lại lạnh toát, môi tím tái, răng run cầm cập không nói được…. Nếu dùng nhiệt kế y tế đo khi đó có thể lên tới 39 độ. Nếu trẻ sốt liên tục trong tình trạng như vậy hoặc cứ vài tiếng lại có biểu hiện sốt lại một lần như thế. Bạn cần có biện pháp ngay, vì nếu để thêm thời gian lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng bé có thể sẽ bị co giật.\

Biện pháp.

 1- Nếu bé chỉ sốt cao

Nếu bé mới chỉ có biểu hiện sốt như phần trên mình đã nói. Bạn nên cởi bớt đồ ra cho bé. Lấy khăn ấm lau các vùng như trán, cổ, bẹn, nách của bé. Lau đi lau lại như vậy cho tới khi hạ sốt thì thôi. Cho trẻ uống thuốc giảm sốt với liều lượng đúng.

 2- Nếu trẻ đã có biểu hiện của việc co giật.

Tuyệt đối không nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt vào lúc này, mà chỉ nên nhét thuốc hạ sốt vào đường hậu môn của trẻ.

Lấy khăn xô mềm, nhẹ cho vào việc trẻ để tránh tình trạng bé cắn phải lưỡi. Tuy nhiên, chỉ nên cho một chút chứ đừng để nhiều. Hơn nữa, một lát phải bỏ ra ngay, không được đặt bịt kín lâu. Rất nguy hiểm.

Khi cơn co giật đã bớt đi. Bạn để bé nằm nghiêng, đầu hơi kê ngửa lên một chút sẽ tránh được tình trạng mất thăng bằng và co rút trở lại.

Khi trẻ đã có dấu hiệu ổn định trở lại. Gọi điện và cho bé đi cơ sở y tế gần nhất.

Theo: Phunugioi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *