Tập bơi cho bé và những điều cần lưu ý

Tập bơi cho bé và những điều cần lưu ý.Mùa hè đã đến, nếu bố mẹ đang chuẩn bị tinh thần cho con đi tập bơi hè này, hãy tham khảo những chú ý từ thầy giáo bơi lội nhiều năm kinh nghiệm – cô Mai Khuyên – sở hữu vô cùng đa dạng kinh nghiệm dạy bơi cho những bé từ 6 tháng tới 6 tuổi.

Cô Mai Khuyên được tập huấn theo chương trình dạy bơi của Úc và đã với 4 năm dạy bơi cho trẻ thơ và người lớn, trong đó mang vô cùng đa dạng em bé từ 6 tháng tuổi. Bản thân cô cũng dạy bơi cho chính con gái lúc con gái mới 10 tháng tuổi.

Bơi lội ko chỉ là 1 môn thể thao sở hữu lại tiện lợi sức khỏe cho trẻ mà còn là 1 kỹ năng để tồn tại trong những giả dụ đặc biệt. Ở Việt Nam, trẻ em mọi đều không được vật dụng kỹ năng an toàn, dẫn tới những rộng rãi ví như hiểm nguy hoặc tử vong đáng tiếc.

Đa phần các bé đều say mê môi trường nước 1 phương pháp bản năng. Tuy nhiên những bé sở hữu thể sợ đi bơi bởi những lý do như ko gian bể bơi quá rộng, quá rộng rãi người lạ, cảm giác rập rình trong nước, nước bắn vào mặt, nước ngập vào tai,… Bố mẹ cần hiểu tâm lý của con và giúp con khiến quen với tốc độ riêng của mình, tự tín và thoải mái trong môi trường nước.

Trang bị kĩ năng sống sót, đặc trưng là kỹ năng bơi lội là một việc làm bắt buộc thiết cho trẻ, giúp trẻ an toàn lúc ở dưới nước. Bên cạnh đó, bơi lội sở hữu lại cho trẻ nhiều lợi ích về sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp và tim mạch, tăng chiều cao và cải thiện vóc dáng cơ thể… Tập bơi cho bé là một việc những ông bố bà mẹ không thể bỏ qua trong suốt thời gian nuôi dạy con. Nếu bạn đang cân đề cập cho bé tham gia một khóa học bơi hay thường xuyên đi bơi ở hồ bơi công cùng mang trẻ, hãy chú ý các khía cạnh sau để bé với thể những giờ bơi lội lành mạnh, an toàn và bổ ích

Với những bé dưới 3 tuổi, bố mẹ luôn giữ cho miệng con ở trên mặt nước, hạn chế bị sặc nước. Việc tập tành kĩ năng ngụp lặn cần mang sự chỉ dẫn của cô giáo và quan sát phản ứng của con. Không cần ép trẻ ngụp lặn lúc trẻ chưa sẵn sàng, khóc, hò hét và từ chối mỗi lần luyện tập.

Cả gia đình phải cùng nhau đi bơi: Sẽ vô cùng thú vị nếu cả gia đình cùng nhau đi chơi vào cuối tuần. Việc này ko những giúp cho gia đình sở hữu thời gian vui vẻ bên nhau mà còn giúp bé mang hứng thú có việc học bơi lội. Ngoài ra, đi bơi cộng con sẽ giúp bạn theo dõi và quan sát con rẻ hơn, chóng vánh cấp cứu nếu chẳng may bé gặp tình trạng đuối nước.

Với những bé 3-6 tuổi, cha mẹ bắt buộc giúp con khiến quen sở hữu việc vận động ở khu vực nước nông. Bố má không cần để bé chạy khiêu vũ hoặc đùa nghịch quá mức vì mang thể bé sẽ bị trượt ngã, sặc nước do chưa quen sở hữu việc kiểm soát trọng lượng của thân thể trong môi trường nước. Bố má cũng giảm thiểu đưa bé ra khu vực nước sâu và cho bé ngụp lặn lúc bé chưa sẵn sàng. Đây cũng là một trong các căn nguyên đa dạng dẫn đến chứng sợ nước của trẻ ở độ tuổi này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *