Những quán bánh trôi tàu nổi tiếng ở Hà Nội

  1. Bánh trôi nghệ sĩ Phạm Bằng

Những người sành ăn ở Hà Thành không còn lạ gì với quán bánh trôi tàu của nghệ sĩ Phạm Bằng nằm trên phố Hàng Giầy. Không chỉ nổi tiếng vì người chủ của nó, mà quán này còn có món bánh trôi ngon, ngọt sắc , nhân bánh có nhiều dừa xào, rất thơm và ngọt vừa.

Quán “bánh trôi tàu ông Bằng Hó” từ lâu đã trở thành thương hiệu mà cứ khi trời trở lạnh, người ta lại kéo đến đây để thưởng thức viên bánh nóng hổi. Chỉ cần một lần thưởng thức, bạn sẽ kết ngay cái hương bị bùi bùi, thơm thơm, hơi ngày ngậy trong từng viên bánh trôi có hương vị rất đặc trưng của vừng đen, đỗ xanh…

Dù quán bánh trôi này có treo biển bán hàng từ 15h đến 22h thôi nhưng khách đến đây đông tới mức chỉ đến 7h tối là bánh đã hết vèo rồi. Giá  của bát bánh trôi ở đây là 12k quá ngon và rẻ đấy  nhé!

  1. Bánh trôi tàu Hàng Điếu

Quán này chỉ là một địa chỉ nhỏ bên vỉa, không gian khá chật chội ở chỗ ngã tư Hàng Điếu giao với Hàng Nón, tuy nhiên quán bánh trôi Điệp Béo luôn thu hút cực nhiều thực khách, nhất là vào thời tiết trời trở lạnh.

Viên bánh trôi ở đây có vỏ mỏng, dẻo và thơm, cả nhân bánh và nước đều được nấu với độ ngọt vừa phải và thanh chứ không bị ngọt quá nên cực hợp cho những ai không thích đồ ngọt. Phần nhân thì có 2 loại là nhân vừng đen và nhân đậu xanh. Nước dùng có màu mật, sền sệt, vị gừng cay tê và pha thêm chút nước dừa rất thơm, ăn ngon lắm nhé. Giá cho một bát bánh trôi ở đây là khoảng 10k.

  1. Bánh trôi tàu hàng Cân

Với những thực khách không thích vị ngọt sắc thì quán bánh trôi này là lựa chọn phù hợp nhất. Vỏ bánh ở đây rất dẻo và thơm, nhân đỗ bên trong thì bở và nước dùng lại sền dệt, có thêm cả nước cốt dừa. Bát bánh được rắc thêm ít lạc và vừng nên ăn bùi bùi.

Món bánh trôi nhân vừng đen ở đây được nhiều thực khách lựa chọn hơn vì nó có hương vị thơm bùi, rất dễ hợp khẩu vị của nhiều người. Bên cạnh đó, quán này còn có bán nhiều loại chè cổ truyền như chè đỗ xanh , đỗ đen, hạt sen…

  1. Bánh trôi tàu Quán Thánh

Quán bánh trôi này có vị trí khá khiêm tốn ở trong một con ngõ nhỏ. Quán đã có tuổi đời tầm 15 năm và rất được thực khách yêu thích. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức món bánh trôi tàu nóng hổi, khói bốc lên thơm lừng và cực hấp dẫn. Nhân bánh khá nhạt nhưng phần dừa xào lại gọi, kết hợp với nhau tạo ra hương vị đầu tinh tế.

Tin liên quan:

Chợ Bến Thành ở đâu? – Tìm đến tham quan biểu tượng của Sài Gòn

Ăn gì ở chợ Bến Thành Sài Gòn – Thưởng thức các món ẩm thực ngon miền Nam

Du lịch sài gòn: Tham quan bến Nhà Rồng “nơi in dấu chân Bác”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *