Những nội dung về cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả sau những ngày Tết

Hiện nay, mỡ bụng đang là một nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhất là đối với ai làm văn phòng, sự tích tụ của lượng mỡ thừa ở vùng bụng càng cao bởi tính chất công việc có tính cố định một chỗ, ít vận động, di chuyển cũng ít. Đặc biệt là sau những ngày Tết ăn chơi thả ga, chỉ số cân nặng và chỉ số vòng 2 càng tăng cao. Để có thể giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả, mọi người có thể chú ý đến các mẹo cơ bản dưới đây.

Xem thêm: Điểm danh những địa điểm dạy bơi uy tín hiện nay

Lựa chọn các loại đồ uống có tác dụng làm giảm mỡ bụng

Với việc ăn như thế nào, vấn đề uống gì cũng góp phần quan trọng để bạn giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể bạn. Uống nước lọc, nước ép trái cây nguyên chất, cà phê đen, nước trà xanh,… Là những loại đồ uống bạn có thể sử dụng hàng ngày để có thể ngăn chặn sự hình thành mỡ mới và tiêu hao lượng mỡ thừa vốn có. Bạn nên tránh xa các loại nước có ga hay sữa béo để vòng 2 của bạn không có cơ hội phát phì thêm phần nào nữa.

Sử dụng các loại thực phẩm đốt cháy mỡ bụng

Bánh chưng, bánh tét, giò thủ, kẹo mứt, nước ngọt,… Là một trong những loại thực phẩm đặc trưng vào ngày Tết có chứa nguồn năng lượng cao và khiến bạn có thể dễ dàng bị tăng cân, tích tụ mỡ thừa. Sau Tết, bạn hãy xử lý chúng một cách càng nhanh càng tốt và thay vào đó là sử dụng những loại thực phẩm hỗ trợ đốt cháy mỡ bụng trong thực đơn.

Xem thêm: Bơi giỏi vẫn có thể chế đuối

Ăn đầy đủ vào bữa sáng

Hiện nay, sai lầm của nhiều người giảm cân và giảm mỡ bụng là bữa ăn sáng vì nghĩ rằng đó là bữa ăn không cần thiết, có thể cắt giảm được. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bữa ăn sáng không chỉ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng để hoạt động cả ngày mà nó còn có tác dụng đánh thức toàn bộ các cơ quan trong cơ thể đó có hệ tiêu hóa, quá trình trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo dẫn ra hiệu quả hơn. Bạn có biết là khi bữa ăn sáng đầy năng lượng sẽ khiến bạn ăn ít hơn vào buổi trưa và đây cũng là cách hỗ trợ để bạn có thể giảm cân thành công.

Tạo thói quen tránh xa Stress

Theo các nhà khoa học đã nói ra, bị stress chính là một nguyên nhân hàng đầu khiến cho lớp mỡ bụng của bạn dần dày lên. Khi bạn bị stress sẽ làm tăng lượng Corticosteroid và khiến cho quá trình trao đổi chất bị thay đổi, từ đó mà vòng bụng của bạn sẽ tăng và cân nặng cũng tăng theo. Đó là lí do mà bạn cần phải tránh xa stress.

Xem thêm: Những nội dung về cách giảm cân hiệu quả

Trên đây là những nội dung cơ bản về việc làm giảm mỡ bụng sau tết cho dân văn phòng. Để có thể lấy lại được vóc dáng như mình muốn. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *