Những kiểu bơi lội hỗ trợ giảm cân tốt nhất

Bơi lội là một môn thể thao được nhiều người lựa chọn luyện tập. Các hoạt động cơ thể khi thực hiện dưới nước không chỉ giúp phát triển chiều cao mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Do đó, việc tìm hiểu về những kiểu bơi đốt cháy calo nhiều nhất sẽ có lợi cho những ai có mong muốn thon gọn vóc dáng.

Bơi sải – Kiểu bơi tự do có tác dụng hỗ trợ giảm cân

Bơi sải hay còn gọi là bơi trườn sấp hoặc bơi tự do. Đây là kiểu bơi có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Ngoài việc vận động tay, các bộ phận khác trên cơ thể cũng liên tục hoạt động. Do đó, lượng calo bị đốt cháy khi thực hiện kiểu bơi này là khá lớn.

Bơi sải có thể hỗ trợ giảm cân

Bơi sải có thể hỗ trợ giảm cân

Khi bơi, tư thế cơ thể phải phẳng và ngang với mặt nước, đầu để tự nhiên và dưới mực nước, mặt nhìn xuống. Động tác tay và chân cần nhịp nhàng, phối hợp hài hòa với nhau.

Những lưu ý cần ghi nhớ khi thực hiện kiểu bơi này là điều hòa nhịp thở sâu và chậm, cố vươn tay xa và quạt nước gần đùi, chân vẩy nhẹ. Người bơi cần giữ cân bằng cơ thể và tập luyện thường xuyên để các động tác trở nên nhuần nhuyễn hơn.

Bơi ếch – Động tác đơn giản và giảm cân hiệu quả

Bơi ếch giúp cơ thể bền bỉ hơn

Bơi ếch giúp cơ thể bền bỉ hơn

Kiểu bơi lội này đã trở thành truyền thống trong các môn thể thao dưới nước. Đặc tính của bơi ếch thường là động tác dễ thực hiện, không quá cầu kỳ trong kỹ thuật, có thể đứng trong nước.

Bơi ếch không phát huy thế mạnh về tốc độ như các môn bơi lội khác. Tuy nhiên, khi thực hiện các vận động trong kỹ thuật này, người bơi đốt cháy được lượng lớn calo dư thừa. Do đó, chỉ sau một thời gian ngắn, thân hình của vận động viên trở nên săn chắc và thon gọn hơn.

Bơi bướm – Kiểu bơi đốt cháy nhiều calo dư thừa

Bơi bướm - cho một sức khỏe dẻo dai

Bơi bướm – cho một sức khỏe dẻo dai

Theo phân tích của các chuyên gia, bơi bướm là bộ môn bơi lội có khả năng đốt cháy calo nhanh nhất. Vì thế, nhiều người muốn giảm cân trong thời gian ngắn thường lựa chọn môn thể thao này để tập luyện hàng tuần.

Đối tượng phù hợp để tập môn bơi bướm là người đã biết bơi ếch hoặc bơi sải, sức khỏe tốt, nắm rõ kỹ thuật bơi lội. Do đó, nếu chưa biết bơi mà lại muốn tập môn thể thao này, bạn nên luyện tập sức khỏe và bắt đầu từ những động tác cơ bản nhất.

Ngoài ra, một số môn bơi lội khác như bơi ngửa, bơi lượn sóng hay bơi chớ đều có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt. Do đó, bạn có thể tự lựa chọn cho mình một hình thức bơi lội phù hợp để có một thân hình săn chắc, thon gọn và một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Chúc mọi người luyện tập thành công.

Mọi thông tin được đề cập thường xuyên tại Dạy bơi uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *