Những điều cơ bản cần lưu ý khi tham gia bơi lội

Môn thể thao bơi lội là rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ít hiểu biết về nó, người tập bơi có thể gặp nhiều sự cố nguy hiểm khi xuống nước. Dưới đây là một điều cơ bản cần lưu ý khi bơi lội.

Những người không nên tham gia bơi lội

– Với những người bị hen suyễn không nên tham gia bơi. Vì khi tiếp xúc với nguồn nước lạnh, bệnh nhân dễ bị lên cơn khò khè, khó thở, có thể gây nguy cơ đến tính mạng.

– Những người đang bị cảm cúm hoặc bị viêm tai giữa cũng không nên tham gia vì bơi lội dễ gây bệnh và làm cho bệnh tình có thể trở nên nặng thêm.

– Các bệnh ngoài da hay viêm sung thì cần trị dứt bệnh thì mới nên bơi để tránh lây nhiễm cho những người xung quanh.

– Có tiền sử về bệnh tim mạch khi tham gia bơi cần có người giám sát hoặc những người chuyên môn.

Nước bể bơi hiện nay

Với các bể bơi ngoài trời được xem là những địa điểm dễ bị ô nhiễm nhất. Những bể bơi dạng ngoài trời thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, các vi trùng, các loại tảo trong nước, phân chim,…

Xem thêm: 3 điều mà bạn cần lưu ý thêm khi chọn đồ bơi

Uống nước đầy đủ trước khi tham gia bơi

Như những môn thể thao khác, bơi lội cũng khiến chúng ta mất nước và ra mồ hôi, không chỉ vậy còn khiến chúng ta bị khử nước.

Không ăn quá nhiều trước khi tham gia bơi

Việc ăn uống quá tải trước khi bơi sẽ khiến người chúng ta có cảm giác ì ạch, gây khó chịu, cảm giác uể oải, đau bụng và ảnh hưởng tới thành tích bơi lội của bạn.

Sử dụng kem chống nắng

Với những bể bơi trong nhà, bạn có thể sử dụng kem chống nắng với SPF ở mức 15, bởi ánh nắng bên ngoài vẫn có thể xuyên qua cửa kính và tác động đến da chúng ta.

Trên đây là một điều cần lưu ý cơ bản trước khi tham gia bơi lội, mong rằng sẽ gửi tới bạn đọc phần nào để tránh những tình trạng không như mong muốn xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *