Những điều cần biết về đề thi SAT

SAT là kỳ thi khá quen thuộc đối với bất cứ bạn học sinh nào với mong ước du học ở Mỹ. Vậy nhưng thực chất SAT là gì và đề thi SAT thường có cấu trúc như thế nào thì không phải ai cũng rõ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm trong bài sau.

Kỹ thi SAT là gì?

Là một kỳ thi chung dành cho các bạn học sinh và sinh viên tại Mỹ, SAT nhằm mục đích đánh giá năng lực chung dựa trên tư duy cũng như khả năng phân tích. Kết quả của kỳ thi này chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để các bạn học sinh xét tuyển vào những trường cao đẳng và đại học mà mình mong muốn.

Thông thường để có thể được xét chọn vào những trường đại học danh tiếng, học sinh cần có điểm SAT từ 1800 điểm trở lên, con số này là trên 2000 với những trường top đầu. Mọi học sinh nước ngoài khi đến Mỹ du học Đại học cũng cần có điểm số SAT tương đương để giành suất vào những trường mình mong muốn.  

Chính vì SAT đóng vai trò quan trọng như vậy mà các bạn học sinh thường dành nhiều thời gian và công sức cho kỳ thi này. Để ôn luyện cho kỳ thi SAT, học sinh, sinh viên thường bắt đầu từ 6 đến 12 tháng trước đó. Nhiều trung tâm ôn SAT cũng được ra đời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các em.

Cấu trúc đề thi SAT

Một đề thi SAT thường có 3 phần là Đọc hiểu, Toán và Viết luận. Phần đọc hiểu gồm các câu hỏi dạng trắc nghiệm và dạng hoàn thành câu. Phần Toán gồm các câu trắc  nghiệm và câu điền kết quả vào chỗ trống. Cuối cùng là phần Viết với 1 bài tiểu luận, bài tìm lỗi sai và sửa lỗi. Một bài thi kéo dài liên tục trong 3 tiếng 45 phút vì vậy nhìn chung khá căng thẳng và áp lực đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức và giữ tinh thần tốt.

Luyện đề thi SAT ở đâu

Luyện thi SAT ở đâu luôn là băn khoăn của nhiều bạn học sinh có mong muốn du học Mỹ. Là một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực luyện thi SAT hiện nay, YOLA hỗ trợ các bạn học viên có một lộ trình khoa học và cam kết đầu ra.

 

Đội ngũ giảng viên SAT tại YOLA đều là các cử nhân và thạc sĩ tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ như Harvard, Stanford…Các giờ học tại YOLA được thiết kế dễ hiểu và cô đọng giúp học viên tiếp thu nhanh chóng. Đặc biệt trung tâm thường xuyên tổ chức các buổi thi thử để học viên nắm được khả năng của mình.

Trên đây là những thông tin cần biết về kỳ thi SAT cũng như cấu trúc đề thi SAT. Mong rằng với những thông tin này, các bạn học sinh sẽ chuẩn bị tốt cho các kỳ thi SAT sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *