Nguyên nhân và cách chữa trị đau răng số 8 hiệu quả nhất 2017

Các thủ phạm chính gây ra tình trạng đau răng số 8 dữ dội cùng các cách xử trí và khắc phục an toàn, đơn giản nhất sẽ được đề cập rõ ràng và đầy đủ thông qua bài viết dưới đây. Cùng xem đó là các thông tin gì và được áp dụng ra sao nhé.

1. Bị đau răng số 8 do đâu?

Những người trong độ tuổi trưởng thành thường bị đau răng số 8. Đây là tình trạng không hiếm gặp khi bạn mọc răng số 8. Lý do chính là bởi:

− Răng số 8 là răng cuối cùng mọc lên trên cung hàm, khi xương hàm đã phát triển cứng chắc nên việc mọc răng khá khó khăn, một số trường hợp răng mọc lên nhưng không đủ diện tích để mọc, khiến răng mọc lệch, mọc xiên đâm vào xương hàm hoặc các răng kế cận gây ra những cơn đau nhức dữ dội.

Răng số 8 mọc lên trong điều kiện xương hàm cứng chắc gây đau nhức

Răng số 8 mọc lên trong điều kiện xương hàm cứng chắc gây đau nhức

 Đau răng số 8 còn do bạn bị viêm lợi trùm, nướu bị sưng hoặc do bệnh sâu răng do vị trí mọc răng số 8 ở trong cùng, gây khó khăn khi vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở và tấn công răng, dẫn tới sâu răng gây đau.

Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

2. Cần làm gì khi bị đau răng số 8?

Đau răng số 8 khi mọc răng là hoàn toàn bình thường, sau 1 thời gian cơn đau sẽ giảm bớt và biến mất, tuy nhiên đó chỉ là số ít. Trên thực tế, đa số các trường hợp bị đau răng số 8 dai dẳng, kéo theo những tác hại khôn lường mà bạn buộc phải tìm cách xử lý đúng. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào tình trạng đau nhức để có hướng khắc phục, cụ thể như sau:

– Khi mới bị đau răng số 8, bạn có thể chườm đá lạnh hoặc súc miệng nước muối.

+ Chườm đá: Bạn có thể lấy một vài viên đá lạnh để trong một chiếc khăn mềm rồi nhẹ nhàng đặt lên má tương ứng với vị trí đau răng số 8 trong khoảng từ 10 – 15 phút. Thực hiện nhiều lần trong ngày, các cơn đau sẽ dịu bớt.

Chườm đá giúp giảm đau nhức răng số 8 hiệu quả

Chườm đá giúp giảm đau nhức răng số 8 hiệu quả

+ Súc miệng nước muối: Bạn dùng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý có bán sẵn tại các nhà thuốc để súc miệng ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 10 phút. Việc súc miệng sẽ làm giảm bớt các cơn đau, đồng thời có tác dụng sát khuẩn, giúp bạn dễ chịu hơn.

Xem thêm: làm gì sau khi nhổ răng số 8 để lành thương nhanh nhất?

– Nếu sau khi áp dụng các cách trên, các cơn đau răng số 8 vẫn không thuyên giảm hoặc kéo dài, kèm theo các triệu chứng như sốt, mệt mỏi, sưng nướu… thì bạn nên đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và tìm cách xử lý. Thông thường, bạn sẽ căn cứ vào tình trạng mọc răng và mức độ đau nhức cụ thể để tìm hướng giải quyết đúng. Các biện pháp cụ thể thường được áp dụng là rạch lợi, cắt lợi trùm và nhổ răng.

Nhổ răng có thể được áp dụng nếu răng mọc lệch gây đau kéo dài

Nhổ răng có thể được áp dụng nếu răng mọc lệch gây đau kéo dài

+ Rạch lợi, cắt lợi trùm: Trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng không thể trồi lên được do bị viêm lợi trùm thì bác sĩ sẽ tiến hành rạch phần lợi trùm lên răng khôn để mầm răng nhú lên.

+ Nhổ răng khôn: Nếu răng số 8 bị mọc lệch, mọc ngầm, đâm sang các răng bên cạnh và tiềm ẩn các nguy cơ gây hại khác thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng số 8. Cách nhổ răng hiện đại nhất hiện nay là nhổ răng bằng máy siêu âm. Với cách này bạn có thể nhổ răng an toàn mà không lo biến chứng.

Bài viết trên đã chỉ rõ các nguyên nhân gây đau răng số 8 và cách xử lý đúng, nếu cũng đang gặp tình trạng phiền toái này, bạn có thể vận dụng để loại bỏ ngay cơn đau cho mình và chia sẻ ngay với những người xung quanh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *