Nguyên nhân trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Tình trạng biếng ăn là tình trạng rất nhiều trẻ gặp phải. Vậy nguyên nhân là do đâu mà trẻ lại biếng ăn chậm tăng cân. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ nhỏ biếng ăn và chậm tăng cân. Nhưng các mẹ nên dựa vào nguyên nhân mà bé yêu của gia đình mắc phải để tìm cách khắc phục hợp lí nhất. Bởi lẽ mỗi nguyên nhân lại có một cách khắc phục khác nhau.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy nén, khăn khô đa năngkhăn vải đa năng loại nào tốt của likado

Image result for trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến đó chính là do khẩu phần ăn của trẻ. Khẩu phần ăn của trẻ không được các bậc phụ huynh thay đổi thường xuyên sẽ dẫn đến việc trẻ bị chán ngán thức ăn. Không những vậy, khẩu phần ăn của trẻ còn không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng mà các mẹ chỉ cho trẻ ăn thức ăn quen thuộc như nước thịt, nước xương, nước rau. Mà các mẹ không cho trẻ ăn các phần thức ăn đó. Tình trạng thực đơn như vậy sẽ dẫn đến việc trẻ nhỏ bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết.

Image result for trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn

Nguyên nhân tiếp theo đó chính là trẻ biếng ăn chậm tăng cân là do sinh lí của trẻ. Trẻ nhỏ dù vẫn rất khỏe mạnh nhưng bỗng dưng ăn ít hơn trong khoảng vài ngày hay đến vài tuần. Trường hợp này xảy ra thường là lúc trẻ nhỏ biết lẫy hay biết đi biết đứng. Nhưng sau giai đoạn đó trẻ lại ăn uống bình thường trở lại.
Nguyên nhân tiếp theo đó chính là do bệnh lí và do thuốc. Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng hay bị các bệnh nhiễm trùng. Khi sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh có thể là thời điểm trẻ nhỏ tạm thời biếng ăn. Khi trẻ nhỏ mọc răng cũng là lúc trẻ nhỏ xuất hiện tình trạng biếng ăn ngay cả khi trước đó trẻ vẫn ăn uống bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *