Nguyên nhân trẻ bị quai bị

Thật không bình thường khi một đứa trẻ ở Hoa Kỳ bị quai bị, nhưng nó có thể xảy ra, đặc biệt nếu trẻ không chủng ngừa bệnh sởi, quai bị, và sởi Đức (MMR) . Ngay cả khi trẻ mới biết đi của bạn đã được chủng ngừa, vẫn có thể bắt được siêu vi khuẩn lây nhiễm này, bởi vì vắc-xin không có hiệu quả 100%.

Vì nó thường ảnh hưởng đến tuyến nước bọt trong má, quai bị thường xuất hiện như sưng tấy và đau ở vùng dưới tai và dọc theo đường nanh. Sưng có thể xuất hiện ở một hoặc cả hai mặt.

Đôi khi một bên phồng lên vài ngày trước kia. Các nhiễm trùng khác (như siêu vi khuẩn parainfluenza hoặc nhiễm khuẩn) và các điều kiện (như tắc nghẽn tuyến nước bọt) có thể gây sưng tấy tương tự.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sốt – những điều mẹ cần biết để tránh những nguy hiểm cho con

Nếu trẻ mới biết đi có bị bệnh quai bị, bé có thể bị sốt và phàn nàn là nó nuốt đau hoặc nói chuyện. Anh ta có thể bị nhức đầu hoặc đau đầu và mất ăn.

Con của bạn cũng có thể bị quai bị mà không bị sưng tấy điển hình. Nó có thể xuất hiện như là một nhiễm trùng đường hô hấp, trong trường hợp ông có các triệu chứng điển hình lạnh. Hoặc bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào cả. (Trong trường hợp này, trẻ mới biết đi của bạn có một trường hợp nhẹ mà chỉ đơn giản sẽ giải quyết trên của chính nó.)

Kết quả hình ảnh cho trẻ bị quai bi

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi – Bố mẹ cần biết những điều sau để đập tan lo lắng

Bệnh này phổ biến như thế nào?
Quai bị thường là một trong những bệnh thông thường của thời thơ ấu, nhưng nhờ vắc-xin MMR, hiện nay hiếm có ở Hoa Kỳ. Năm 1968, trước khi vắcxin đã có sẵn, 100.000 đến 200.000 trường hợp được chẩn đoán mỗi năm. Hiện nay có khoảng 1.000 trường hợp được xác định một năm – phần lớn trong số trẻ em và trẻ em ở độ tuổi đi học không được tiêm chủng đã đi du lịch nước ngoài.

Sự bùng phát vẫn có thể xảy ra. Ví dụ, trong năm 2006, đã có hơn 5.000 trường hợp được báo cáo ở Hoa Kỳ, trong số đó có nhiều sinh viên đại học.

Xem thêm: Trẻ bị viêm phế quản – Những thông tin mẹ cần biết để tránh biến chứng

Những biến chứng có thể xảy ra là gì?
Các biến chứng hiếm khi xảy ra, nhưng một khi vi rút quai bị cũng ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể, gây viêm não (viêm não) hoặc bao gồm não và tủy sống (viêm màng não), viêm tụy, hoặc mất thính lực.

Một trong những biến chứng đáng lo ngại nhất của quai bị là viêm hoại tử, viêm viêm tinh hoàn đau, có thể – mặc dù nó hiếm khi làm – gây vô sinh. Mặc dù viêm họng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng hiếm khi xảy ra ở trẻ dưới 10 tuổi. (Ở trẻ em gái ở tuổi dậy thì, quai bị có thể gây viêm buồng trứng tương tự, nhưng nó không liên quan đến tính vô trùng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *