Nếu bạn chưa biết bơi, đây là những cách học bơi nhanh nhất bạn nên thử

Một mùa hè nóng nực đang diễn ra, còn gì tuyệt vời hơn nếu mỗi chiều được nhảy xuống hồ bơi và giải tỏa cái nóng mùa hè. Thực tế, bơi lội rất quan trọng, đó là một trong những kĩ năng sinh tồn bạn cần biết. Ngoài ra, bơi lội là môn thể thao giúp cho cơ thể phát triển toàn diện về thể lực, nó giúp chúng ta thư giãn, giải tỏa stress sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Tuy nhiên, còn rất nhiều người chưa biết bơi hoặc có tập nhưng không tìm được cách tập bơi hiệu quả. Tập bơi không hề khó nếu như bạn có những cách học bơi phù hợp cho bản thân mình. Dưới đây là những cách học bơi hiệu quả nhất mà bạn nên thử.

1. Lựa chọn kiểu bơi dễ nhất:

Với những người mới bắt đầu, bạn nên chọn kiểu bơi dễ học nhất để có thể học, khi bạn đã có thể nổi hoặc có thể bơi, việc học những kiểu bơi khác nhau sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Có bốn kiểu bơi cơ bản là bơi ếch, bơi sải, bơi ngửa và bơi bướm, trong đó kỹ thuật bơi ếch và bơi sải là hai kỹ thuật cơ bản và dễ học nhất. Bởi vậy, khi mới bắt đầu, bạn nên chọn 2 kiểu bơi này để học.

2. Tập trên cạn:

Khi đi học bơi, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như quần áo bơi chất liệu tốt, kính bơi, mũ bơi, dụng cụ bịt tai và phao bơi để đảm bảo an toàn nhé. Ngoài ra, trước khi bơi, bạn nên khởi động 5-10 phút trên bờ cho cơ thể làm quen với việc vận động, tránh trường hợp bị chuột rút khi bơi.

3. Tập nín thở dưới nước:

Phương pháp tập này giúp cho bạn học bơi nhanh nhất, khi bạn có thể nín thở dưới nước được, việc biết bơi sẽ đến rất nhanh. Bài tập nín thở dưới nước dành cho bạn vô cùng đơn giản, sau khi xuống bể bơi bạn hãy lấy hơi thật sâu sau đó nín thở và hụp ngay xuống nước. Khi ngoi lên mặt nước bạn mới thở ra rồi lại tiếp tục lấy hơi và hụp xuống, bạn nên thực hiện nhiều lần cho đến khi thuần thục.

4. Tập hít thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước:

Sau khi đã thuần thục với bài tập nín thở dưới nước, bạn sẽ tiếp tục học các hít thở dưới nước.  Để luyện tập 2 bài tập hít thở dưới nước và nổi trên mặt nước, bạn chọn vi trí sát thành bể bơi, hai tay bám thành bể sau đó há miệng lấy hơi và hụp xuống nước. Khi hụp xuống nước, ban đầu vẫn nín thở, bạn thả lỏng cơ thể và duỗi thẳng chân ngang với mặt nước. Khi bạn cảm thấy cơ thể nổi trên mặt nước, lúc đó bạn thở hết khí ra bằng mũi rồi ngoi lên mặt nước lại tiếp tục lấy hơi bằng miệng. Bạn cũng làm như vậy nhiều lần, khi đã học được nổi trên mặt nước là bạn gần như đã biết bơi rồi, cuối cùng chỉ cần học động tác bơi nữa thôi.

Trên đây là cách học bơi hiệu quả nhất. Hi vọng nó là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *