Năm kỹ năng cơ bản trong bơi lội bạn cần nắm được

Bơi có một chút phối hợp. Bạn cần phải di chuyển chân và tay cùng một lúc, cũng như thời gian hít thở và bơi lội để đạt hiệu quả tối đa. Kỹ năng bơi lội cũng bao gồm lặn xuống nước để có một khởi đầu tốt, suôn sẻ trong cú đánh của bạn.

 

1. Hít một hơi

Thường bị bỏ qua trong số các kỹ năng bơi là khả năng thời gian hơi thở của bạn. Nếu bạn không thoải mái khi thở, bạn sẽ phải vật lộn để thực hiện các động tác phối hợp nhịp nhàng.

Ý tưởng cơ bản liên quan đến việc thở ra bằng cả mũi và miệng khi đầu bạn ở dưới nước, sau đó ngẩng đầu sang một bên và hít một hơi đầy đủ trước khi úp mặt xuống dưới bề mặt.

Thực hành chuyển động này khi giữ bên cạnh hồ bơi với cánh tay vươn ra.

2. Học cách lướt

Lướt qua nước là một kỹ năng cần thiết để thành thạo trước khi bạn thậm chí cân nhắc việc đá và chèo, theo Starfish Aquatics Institute, một nhà cung cấp chương trình học bơi để học được công nhận trên toàn quốc. Lướt giúp bạn quen dần với cảm giác di chuyển qua cơn khát nước.

Hãy thử nhẹ nhàng đẩy ra khỏi bức tường bên của hồ bơi với hai cánh tay vươn ra trước đầu. Giữ đầu của bạn úp mặt xuống nước và lướt cho đến khi bạn chậm lại.

3. Phối hợp hành động của bạn

Những người mới bắt đầu bơi thường thấy mình lộn xộn trong nước bằng tay chân. Tốt rồi. Phải mất một thời gian để có được cảm giác di chuyển chân tay của bạn trong thời gian. Bạn cũng phải làm quen với việc di chuyển các cơ ở lưng dưới, bụng và hông để cung cấp năng lượng cho bạn về phía trước.

Tương tự như vậy, cố gắng để cho chân của bạn đi lên phía sau cơ thể của bạn và giữ một vị trí thon gọn, gọn gàng. Theo thời gian, điều này làm giảm lực cản từ mặt nước và giúp bạn bơi lội hiệu quả hơn.

4. Tìm hiểu đột quỵ

Một khi bạn cảm thấy tự tin với các kỹ năng bơi cơ bản, thành thạo một cú đánh cụ thể là thử thách tiếp theo của bạn. Ngực, trong khi yêu cầu phối hợp nhiều hơn một chút so với bò trước, cung cấp một cú đánh nhẹ nhàng, ổn định, lý tưởng cho người mới bắt đầu.

Để thực hiện động tác ngực, bạn cần giữ thẳng mặt nước, ngẩng đầu lên. Kéo hai cánh tay của bạn với nhau với bàn tay gần như chạm vào nhau. Khi hai tay chạm vào ngực, uốn cong đầu gối và nhấc chân lên theo hình con ếch với lòng bàn chân hướng ra hai bên.

Đẩy lùi bằng hai chân và đưa tay về phía trước đồng thời. Động cơ đẩy đôi này sẽ giúp bạn vượt qua nước.

5. Lặn ngay trong

Lặn xuống hồ bơi là một trong những kỹ năng bơi cần thiết – ngay cả khi nó bắt đầu ở ngoài nước. Luôn luôn thực hành lặn trong một vực sâu với một nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ. Khi bạn bắt đầu, lặn chỉ có thể liên quan đến việc đặt hai bàn tay của bạn lên trên đầu của bạn và nhẹ nhàng cuộn cơ thể của bạn về phía nước cho đến khi bạn rơi vào, đau đầu.

Khi bạn tiến bộ, hãy thử nhảy nhẹ và duỗi thẳng chân ra phía sau khi bạn lặn để xuống nước một cách trơn tru.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *