Một vài món ăn dễ thụ thai nhất

Hiệu quả của đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ sung chức năng của thận và phổi, giảm ho, bớt đờm, làm đẹp da, cải thiện chức năng sinh lý của đàn ông. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chế biến nó thành những món ăn ngon. Và dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn những cách chế biến từ trùng thảo đơn giản nhất.

>>>Xem thêm về:  Đông trùng hạ thảo hạn chế dấu hiệu vô sinh ở nam. Ngoài ra nó còn là một trong những thực phẩm tốt cho tinh trùng.

1. Canh đu đủ trùng thảo hoa

Chuẩn bị các nguyên liệu: Thịt gà 500g, đu đủ xanh 1 quả, đông trùng hạ thảo 5g, gừng 1 củ, muối, củ sen, tỏi, kỷ tử

Các bước tiến hành:

– Đu đủ gọt vỏ, bổ đôi và loại bỏ hết hạt non bên trong. Sau đó rửa sạch và thái từng miếng dày khoảng 1 – 2 cm. Ngâm vào nước muối để bớt nhựa.

– Tiếp tục sơ chế các thành phần khác: Gừng cạo sạch và thái lát mỏng, củ sen rửa sạch và chặt thành từng khúc, tỏi bóc vỏ và đập dập.

– Thịt gà rửa sạch sẽ với nước, lọc bỏ xương và thái thành từng miếng lớn. Sau đó thả vào nồi đun sôi 1 lần cùng với 2 lát gừng để loại bỏ bọt bẩn.

– Thêm nước vào nồi lớn và đặt lên bếp. Bỏ tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, đu đủ xanh, gừng, tỏi, kỷ tử, củ sen vào trong và bật bếp đun trong 1 tiếng. Sau khi thịt gà đã chín thì mở nắp và thả 5g trùng thảo vào cùng gia vị. Nêm nếm vừa miệng sau đó thưởng thức món ăn ngay.

2. Súp táo tàu trùng thảo

Chuẩn bị các nguyên liệu: Gà, đông trùng hạ thảo hoa, gừng, táo tàu, muối

Các bước tiến hành:

– Gà mua cả con sau đó chặt ra thành từng miếng nhỏ. Bỏ vào nồi nước và đun sôi để loại bỏ các bọt bẩn và máu đỏ. Vớt ra và xả nước thêm lần nữa.

– Gừng cạo vỏ sau đó rửa sạch và thái lát

– Bỏ tất cả các nguyên liệu bao gồm thịt gà, gừng, táo tàu vào trong nồi cơm điện. Thêm một chút nước và đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc 2 tiếng.

– Khoảng 10p cuối, thêm trùng thảo vào nồi và một chút muối. Khấy đều tay và tắt bếp.

3. Mẹo để có món ăn ngon

– Đông trùng hạ thảo không nên ngâm vào nước. Không nên nấu trùng thảo quá lâu và trên lửa quá lớn.

– Thịt gà có thể làm cho súp ngọt nước hơn.

– Ngoài sử dụng nồi cơm điện thì bạn có thể sử dụng nồi áp suất để cho hiệu quả tốt nhất.

– Sử dụng nước đun sôi để giảm thời gian đun nấu

Nếu bạn đặt ra câu hỏi ăn gì để dễ thụ thai nhất thì một vài cách chế biến dưới đây sẽ giúp bữa ăn gia đình bạn thêm đầy đủ và bổ dưỡng hơn. Xem thêm những lợi ích khác của đông trùng hạ thảo tại dongtrunghạthao.blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *