Mẹo phân biệt đá mặt bếp tự nhiên và đá mặt bếp nhân tạo

Sử dụng đá để ốp bàn bếp không còn là một điều gì xa lạ đối với con người nữa mà dường như nó đã trở thành xu hướng trang trí nội thất được nhiều người ưa chuộng. Đá bếp thường được làm từ cả hai loại đá khác nhau là đá tự nhiên và đá nhân tạo có sự can thiệp và gia công của con người. Một số người thì thích sử dụng đá tự nhiên nhưng cũng có một số khác thích dùng đá nhân tạo. Bài viết sau đây sẽ mách bạn mẹo phân biệt hai loại đá này nhé!

Phân biệt dựa trên đặc tính và cấu tạo của đá

Đá bếp tự nhiên và đá nhân tạo có những đặc tính và cấu tạo hoàn toàn khác nhau. Đá tự nhiên như đá cẩm thạch, đá hoa cương được hình thành một cách hoàn toàn tự nhiên, chính vì vậy mà nó có những màu sắc, họa tiết, các đường vân đan xen nhau cũng khác nhau.

Đá tự nhiên được hình thành nhờ sự biến chất của đá vôi, đá carbonate hoặc đá dolomit, có đường vân đẹp còn đá nhân tạo được sản xuất bởi dây chuyền sản xuất tiên tiến và hầu như khắc phục được mọi nhược điểm của đá tự nhiên, chống thấm nước, chống ố vàng…

Phận biệt dựa trên màu sắc của đá

Nếu bạn nhìn vào màu sắc tổng thể của đá, nếu như chúng có màu gần như đồng đều ở những vị trí khác nhau thì có thể đó chính là đá nhân tạo. Bởi đá tự nhiên được hình thành tự nhiên cho nên màu sắc của nó ở những vị trí khác nhau cũng khác nhau và không dễ đề đồng đều toàn bộ.

Đá nhân tạo có màu sắc đồng đều vì nó đã sự chế biến, gia công của con người nhằm tạo nên những chiếc đá mặt bếp sang trọng và quý phái.

Phân biệt dựa vào âm thanh của đá

Không khó để phân biệt hai loại đá tự nhiên và nhân tạo dựa vào âm thanh. Thử gõ nhẹ vào mặt đá bếp, nếu như phát ra một âm thanh như tiếng chuông thì đó chính là đá tự nhiên. Còn nếu như không phát ra âm thanh nào thì đó chính là đá nhân tạo.

Phân biệt dựa trên giá của đá

Giá mặt đá bàn bếp dao động ở những mức giá khác nhau. Nhưng một lẽ dĩ nhiên là những mặt đá tự nhiên, mặt đá nhập khẩu sẽ có giá thành không rẻ và ngược lại, đá nhân tạo có giá khá rẻ. Chính vì giá rẻ cho nên có lẽ nhiều người chọn sử dụng đá nhân tạo để ốp bếp nhưng khi bạn sử dụng đá tự nhiên, khả năng chịu lực cũng như độ bền sẽ cao hơn.

Chúng tôi nhân thi công đá ốp lát tại các quận nội thành Hà Nội. Khodahtc.com 

Liên hệ ngay: 0906207088 để được tư vấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *