Mách nhỏ 1 số cách trị sổ mũi cho bà bầu ngay tại nhà

Mang bầu là 1 điều thiêng liêng với phụ nữ, tuy nhiên có tới 30% bà bầu mắc phải tình trạng sổ mũi trong thời kỳ mang thai. Mặc dù sổ mũi không nguy hiểm cho mẹ và con nhưng nó lại khiến các mẹ luôn cảm thấy khó chịu. Để có thể tìm cách trị sổ mũi cho bà bầu thật hiểu quả thì trước tiên chúng ta hãy đi tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng này đã nhé.

Những nguyên nhân khiến bà bầu bị sổ mũi

cách trị sổ mũi cho bà bầu

– Estrogen tăng cao: Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến cho các bà bầu gặp phải tình trạng sổ mũi và nghẹt mũi.

– Lượng máu tăng cao: trong thời gian mang thai lưu lượng máu trong cơ thể của người mẹ tăng cao khiến các mạch máu nhỏ bị sưng phù và cũng sẽ dẫn đến hiện tượng sổ mũi.

– Thời tiết, không khí thay đổi: Đây là nguyên nhân mà nhiều bà bầu gặp phải khi mang bầu vào thời tiết lạnh, không khí khô.

– Bị nhiễm vi khuẩn: 1 số bà bầu mắc phải bệnh cảm cúm và cảm lạnh cũng sẽ bị sổ mũi. Nó chính là do các vi khuẩn gây ra và hệ miễn dịch của các mẹ đang bảo vệ cơ thể khỏi những loại vi khuẩn này bằng cách tiết dịch qua đường mũi.

mẹo giảm nhanh sổ mũi các mẹ nhất thiết phải biết cho bé

Một số mẹo hay về cách trị sổ mũi cho bà bầu

sử dụng nước muối sinh lý để trị sổ mũi cho bà bầu

Trong thời kỳ mang bầu mà các mẹ bị sổ mũi, ngạt mũi và không bị kèm theo các triệu chứng khác thì đây chính là viêm mũi thai kỳ. Và để hết sổ mũi thì các mẹ có thể áp dụng 1 số cách sau đây.

– Sử dụng nước muối sinh lý: Các mẹ có thể dễ dàng mua loại nước này tại các hiệu thuốc, hàng ngày rửa mũi từ 5 đến 6 lần bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào mũi hoặc phun sương.

– Súc miệng nước muối: Nước muối có tính kháng khuẩn rất tốt, khi bạn xúc miệng nước muối thì lượng đờm và dịch nhầy được đẩy xuống dạ dày. Bạn có thể tự pha nước muối từ muối trắng và nước trong nhà hoặc mua nước muối tại hiệu thuốc. Lưu ý khi súc miệng nhớ ngửa cổ lên để nước muối chạy xuống cổ họng.

5 thực phẩm đặc trị cảm cúm cho bà bầu 3 tháng đầu 

– Uống thật nhiều nước: Các mẹ bầu cần bổ sung thật nhiều nước để tăng nước ối cho con và khi bị sổ mũi thì việc này lại các cần thiết. Uống nhiều sẽ giúp dịch nhầy được làm loãng và giúp mũi dễ chịu hơn. Bạn có thể kết hợp uống nước pha 1 chút mật ong hoặc 1 chút chanh.

– Gối cao khi ngủ: Gối cao sẽ giúp cho dịch nhầy trong mũi được đẩy vào trong và đi xuống cổ họng và như vậy bạn sẽ dễ ngủ hơn rất nhiều.

– Giữ phòng ngủ sạch và đủ độ ẩm: Thời tiết mùa đông khá hanh và khô nên các bạn lưu ý để phòng mình thêm 1 chậu nước để giữ độ ẩm trong phòng. Và mùa hè khi bật điều hòa các bạn cũng nên làm như vậy.

tập thể dục để nâng cao sức đầy kháng

– Tập thể dục buổi sáng.

– Kiêng ăn cay: Khi bạn ăn cay thì nước mũi của bạn sẽ chảy ra nhiều hơn và khiến bạn khó chịu hơn.

– Hạn chế tối đa uống sữa: Sữa vốn rất tốt cho các mẹ bầu tuy nhiên uống nhiều sữa vào lúc này không phải là cách trị sổ mũi cho bà bầu vì các vi khuẩn hoạt động rất mạnh nếu bạn sử dụng sữa.

cách chữa cảm cúm cho bà bầu không cần dùng thuốc 

Còn nếu các mẹ bị sổ mũi và kèm theo các triệu chứng như: đau họng, hắt hơi, đau đầu,… thì hãy đi khám ngay chứ đừng để lâu ngày vì rất có thể bạn đang bị cúm hoặc cảm lạnh.

Bài viết trước: http://dayboiuytin.com/tay-cach-chua-mui-cho-bang-dan-gian-tot-nhat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *