Lựa chọn lớp học tiếng anh cho trẻ theo lứa tuổi như thế nào?

Để chọn được một trung tâm tiếng anh phù hợp với trẻ không phải vấn đề dễ dàng. Ở mỗi độ tuổi, trẻ lại cần có một cách tiếp cận và chương trình học riêng biệt. Vậy thì sự khác nhau khi chọn lớp học tiếng anh cho mỗi lứa tuổi nằm ở đâu?

Đối với lứa tuổi dưới 6 tuổi

Ở lứa tuổi này, trẻ đã có thể tiếp xúc với một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ. Trên thực tế, càng được tiếp cận với tiếng Anh sớm, trẻ càng dễ có được khả năng ngoại ngữ phát triển. Muốn vậy, trẻ nên học các lớp học tiếng anh tiếp cận theo cách tự nhiên, không gò bó.

Tại Yola, khóa học tiếng Anh dành cho trẻ dưới 6 tuổi được xây dựng trên nền tảng hoạt động tương tác. Chương trình học được xây dựng nội dung phong phú và nhiều hứng khởi. Các hoạt động tương tác sẽ giúp trẻ tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên.

Trong lớp học tiếng anh, trẻ sẽ được nghe và nói trong môi trường tiếng Anh chuẩn. Từ đó xây dựng nên phản xạ với tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai của bé. Bé sẽ vô cùng tự tin và thoải mái trong giao tiếp. Đồng thời nó là bước đệm để xây dựng tư duy ngôn ngữ như một người bản xứ.

 

Với trẻ ở lứa tuổi tiểu học

Khi bước vào tiểu học, trẻ lại cần một môi trường học tiếng Anh phát triển đồng đều cả 4 kĩ năng ngôn ngữ. Ngoài Nghe – Nói, hai kĩ năng còn lại là Đọc và Viết cũng phải được rèn luyện từ lứa tuổi này. Môi trường học tiếng Anh chủ động hơn, khiến trẻ không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Anh mà còn tiến xa hơn nữa.

Đó chính là tiến tới việc dùng tiếng Anh để học kiến thức. Lớp học tiếng anh của chương trình Yola English Primary Junior là một lớp học như thế. Đây là chương trình tiếng Anh tiểu học tiên phong tích hợp tư duy phản biện dựa trên 4 kỹ năng của thế kỷ 21. 4 kỹ năng thế kỷ 21 bao gồm Critical thinking – Creativity – Collaboration – Communication là những kĩ năng vô cùng quan trọng.  

Từ đó xây dựng cho trẻ tư duy học tập, tư duy tiếng Anh như người bản xứ. Nó sẽ trở thành nền tảng học thuật vững chắc cho các em khi lên các bậc học cao hơn. Ngoài ra, lớp học tiếng anh có bao gồm giáo trình điện tử hỗ trợ trẻ luyện tập và tiếp xúc liên tục với tiếng Anh. Chỉ cần truy cập vào giáo trình này ở bất cứ đâu và dành ra 15 phút mỗi ngày luyện tập, chắc chắn trẻ sẽ có được kĩ năng giao tiếp tiếng Anh nhuần nhuyễn.

Để tìm được một lớp học tiếng anh thực sự có hiệu quả với trẻ, cần nghiên cứu kĩ chương trình học của lớp. Đặc biệt, chương trình học phải phù hợp với tính cách, tâm lí và nhu cầu của lứa tuổi. Từ đó sẽ giúp kích thích sự hào hứng và chủ động học hỏi của trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *