Địa Ốc Long Phát: Tác động từ tăng trưởng du lịch tới thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc

Theo ghi nhận từ chuyên gia Địa Ốc Long Phát, Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang nở rộ và ngày càng đa dạng hóa. So với tình hình đầu tư đầy bấp bênh như đất nền, phân khúc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có phần phong phú và ổn định hơn.

Tác động từ tăng trưởng du lịch tới thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc

Với quỹ đất đảo hẹp, giá thành xây dựng cao, thời điểm đầu chủ yếu nhà đầu tư đến Phú Quốc thực hiện các hoạt động đầu tư đất nền. Các hoạt động đầu tư và xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc còn rất hạn chế. Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc thời điểm đó chủ yếu là các biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển và đối tượng người mua chủ yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn với mục tiêu đầu tư dài hạn.

Theo thông tin ghi nhận từ chuyên gia Công Ty Long Phát, thời điểm khi Phú Quốc mới bắt đầu được biết đến là một hòn đảo du lịch, tỷ lệ khách biết đến không nhiều. Nhờ các chiến dịch quảng cáo, truyền thông và sự review của khách du lịch đối với Phú Quốc, dần dần đảo đã thu hút được số đông khách du lịch ghé thăm. Khách du lịch đông đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng các dịch vụ lưu trú cao. Năm 2018, ước tính Phú Quốc đón khoảng 3 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước, tăng so với cùng kỳ năm 2017 khoảng 15%.

Phần lớn khách du lịch lựa chọn các bất động sản hạng trung để nghỉ dưỡng, hầu hết là các khách sạn 1 – 3 sao. Loại hình này vừa phù hợp túi tiền khách hàng vừa phù hợp với phương hướng triển khai đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản.

Ngoài việc xây dựng tự do và nhỏ lẻ, hiện nay một số dự án của các chủ đầu tư lớn tại Phú Quốc đang có các chương trình kêu gọi đầu tư. Các chính sách ưu đãi, linh hoạt để kinh doanh linh hoạt. Ví dụ như cho thuê lại, chia sẻ lợi nhuận,…Nhờ đó những nhà đầu tư không có nhiều về vốn vẫn có thể tham gia đầu tư.

Đánh giá tầm nhìn trung hạn và dài hạn của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc

Trên thực tế hiện nay, Phú Quốc đang cho thấy việc “khát” cơ sở lưu trú một cách rõ rệt, nhất là những bất động sản hạng sang. Thu thập dữ liệu cho thấy số lượng resort, biệt thự còn khá khiêm tốn. Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc hiện nay chủ yếu là các khách sạn, ven các con đường trong trung tâm thị trấn Dương Đông. Các loại hình nghỉ dưỡng “có sao” trong các dự án đã xuất hiện đa dạng hơn, phong phú song hệ thống quản lý, vận hành còn khá cồng kềnh, thủ tục triển khai các dự án khá chậm.

Bất động sản Phú Quốc rất có tương lai phát triển rực rỡ

Tầm nhìn trung hạn, trong 6 tháng đầu năm 2019, sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại các dự án đang được chào bán chủ yếu vẫn là sản phẩm của năm cũ. Mặc dù số lượng bán ra khá đều, sản phẩm phong phú đa dạng nhưng vẫn chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư. Tâm lý mua đất nền đầu cơ vẫn còn “cắm rễ” rất sâu trong tiềm thức nhà đầu tư. Việc chuyển hướng và kêu gọi nhà đầu tư đầu tư các bất động sản nghỉ dưỡng chủ yếu vẫn đến từ sức hút thương hiệu đầu tư bất động sản dự án. Các dự án đang nổi và phân phối bất động sản nghỉ dưỡng phong phú tại Phú Quốc hiện nay có: Vin Group với dự án Grand World, Sun Group với dự án Sun Grand New City An Thới,… Hầu hết ít nhà đầu tư tự nhiên tìm hiểu và cân nhắc đầu tư ngay một dự án nghỉ dưỡng mà không có tiếng.

Tầm nhìn dài hạn cho bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc theo nhận định của VSR mặc dù vẫn chưa thực sự lấy lòng được nhà đầu tư nhưng lại có tương lai khá chắc chắn và sáng lạn. Phân tích cho thấy, rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thấp hơn khá nhiều so với đầu tư đất nền ở Phú Quốc. Nhìn theo chiều sâu đầu tư, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là điểm sáng, ngày càng đa dạng và phong phú thu hút nhà đầu tư.

Có thể nói, mặc dù các thông tin được chính quyền đưa ra về việc đưa Phú Quốc trở thành khu kinh tế đặc biệt có tác động lớn đến đầu tư. Tuy nhiên, thứ ảnh hưởng nhiều nhất đến kinh tế chính là du lịch. Mũi nhọn này đang ngày càng phát triển và trở thành tiền đề thu hút đầu tư rất tốt.

Theo chuyên gia bất động sản Long Phát, xu hướng đầu tư vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc sẽ càng phong phú trong thời gian tới. Việc kêu gọi đầu tư, tung ra các chính sách ưu đãi hấp dẫn, sự phản hồi của những nhà đầu tư đi trước sẽ là kênh đầu tư, là cơ sở để các nhà đầu tư mới đến đảo, tham gia vào công trường đầu tư và vùng đất đầu tư tiềm năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *