Làm thế nào để một máy bộ đàm làm việc đạt hiệu quả cao ?

Chúng giao tiếp không dây (sử dụng sóng vô tuyến) trên một dải tần số chia sẻ duy nhất.

Mỗi thiết bị chạy bằng pin chứa

  1. Máy phát / bộ thu
  2. Ăng-ten (để gửi và nhận sóng vô tuyến),
  3. Loa.

Loa và micrô chứa các thành phần tương tự như cuộn dây, nam châm và giấy hoặc nón nhựa để thu hoặc phát ra âm thanh. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng một thiết bị duy nhất để thực hiện cả hai công việc cơ bản bằng cách chuyển mạch điện mà nó được kết nối và đảo ngược dòng điện.

Các bộ đàm phức tạp hơn (như kiểu điện thoại Motorola được hiển thị trong ảnh của chúng tôi) chứa loa và micrô riêng biệt.

Làm thế nào để bạn sử dụng một máy bộ đàm.

– Những người muốn nói chuyện với nhau phải điều chỉnh theo cùng một băng tần, được gọi là kênh. Máy bộ đàm của họ là tất cả “nhận”, vì vậy các đơn vị micrô / loa của họ hoạt động như loa và có thể rít bằng tĩnh, giống như một đài phát thanh thông thường không được điều chỉnh trong bất kỳ trạm cụ thể nào.

Khi ai đó muốn nói chuyện với những người khác, họ giữ nút push-to-talk trên chiếc điện thoại của họ.

Máy bộ đàm của họ trở nên yên tĩnh khi loa của họ chuyển sang micrô.

Khi họ nói vào nó, lời nói của họ được chuyển thành sóng vô tuyến và phát ra trên kênh được chuẩn bị trước (thường ở tần số khoảng 460 MHz). Kể từ sóng radio là một phần của quang phổ điện từ, họ đi du lịch với tốc độ ánh sáng (300.000 km / giây hoặc 186.000 dặm / giây), do đó những con sóng đang nhặt gần như ngay lập tức bằng thiết bị cầm tay khác.

Sóng vô tuyến được chuyển đổi trở lại thành dòng điện biến động và loa sử dụng những sóng đó để tái tạo âm thanh của giọng nói của người nói.

Khi người nói chuyện đã kết thúc, anh ta hoặc cô ấy nói “over” (có nghĩa là chút nói chuyện của tôi đã kết thúc) và phát hành nút push-to-talk.

Bộ đàm Motorola GP-1600 Plus (VHF - 5W)

Đài phát thanh hiện chuyển sang chế độ nghe và người khác có thể nói chuyện.

Không giống như một đài phát thanh bình thường, mà sẽ chỉ nhặt những tiếng nói phát sóng hoặc nhạc từ đài phát thanh, một máy bộ đàm là một radio hai chiều: bạn có thể vừa nói chuyện và lắng nghe (gửi và nhận).

Hạn chế chính là kênh tần số tương tự được sử dụng cho cả hai thứ, vì vậy chỉ có một người có thể nói chuyện cùng một lúc.

Ưu điểm

  • Máy bộ đàm mạnh mẽ, dễ sử dụng, đơn giản.
  • Chúng rất tiện dụng trong những tình huống mà nhiều người cần nghe và chỉ cần một người cần nói chuyện cùng một lúc
  • Chúng cực kỳ tiện lợi, chỉ nặng 100–200g (3,5–7 oz); làm việc trên một phạm vi khá (thường là 5-10 km vuông hoặc 2-4 dặm vuông); và có tuổi thọ pin dài (20 giờ trên 3-4 pin sạc hoặc kiềm là điển hình).

Nhược điểm

  • Hầu hết các bộ đàm không đắt tiền đều là các đơn vị tương tự, vì vậy chúng có thể bị nhiễu và tương đối dễ nghe trộm
  • Máy bộ đàm không được thiết kế để giao tiếp trên các phạm vi dài hơn (mà bạn sẽ cần một cái gì đó như đài phát thanh CB hoặc điện thoại di động).

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *