Làm thế nào để dạy bơi cho người lớn

Đuối nước là nguy cơ nghiêm trọng đối với sức khoẻ cộng đồng. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ báo cáo trong năm 2005 trung bình có 3.533 người chết đuối. Những người trưởng thành có thể bơi an toàn hơn nước và có nhiều cơ hội hơn về thể chất . Dạy người lớn bơi đòi hỏi bạn phải làm việc trước nỗi sợ hãi và bối rối của họ và tạo ra một môi trường hỗ trợ.

Làm thế nào để dạy bơi cho người lớn

Bước đầu tiên của dạy bơi

Chọn một môi trường yên tĩnh, riêng tư. Người mới bắt đầu bơi lội có thể xấu hổ vì không có khả năng bơi, vì vậy đừng dạy học viên cùng với trẻ em hoặc giữa hồ bơi đông đúc. Một số người lớn sợ nước, để giảm bớt những căng thẳng của học viên bằng cách cung cấp áo phao cho  họ trong khi dạy để họ nắm vững các kiến ​​thức cơ bản.

Bước 2

Dạy những kĩ năng đá cơ bản trong nước đủ nông để chạm vào đáy. Đặt học viên của bạn ở cạnh hồ bơi và khuyến khích họ thực hành đá chân. Chỉ ra cho họ rằng, khi họ đá, cơ thể của họ nổi lên trên mặt nước. Khuyến khích họ đá chân thẳng ra ngoài.

Bước 3

Kết quả hình ảnh cho dạy bơi

Dạy học viên làm thế nào để bước đi nước. Học viên có thể đi bộ nước có thể cảm thấy thoải mái hơn trong nước sâu bởi vì họ biết rằng chúng có thể sống sót ít nhất vài giây. Khuyến khích họ di chuyển chân và cánh tay của họ trong chuyển động nhẹ nhàng, tròn chứ không phải là chiến đấu với nước.

Bước 4

Cho phép học sinh mặc áo phao khi học bơi bơi. Mục đích là để dạy cho họ kỹ thuật  phù hợp, chứ không phải để dạy ngay cho họ bơi. Hiển thị cho họ nét cơ bản như chèo thuyền chóp,phong cách tự do và bơi ếch, và giúp họ thực hành những kỹ thuật này trong áo phao cứu hộ. Tiếp theo, khuyến khích họ đá chân khi họ thực hiện .

Bước 5

Khuyến khích học sinh cởi bỏ áo khoác của họ và thực hành những khởi động cơ bản ở nước cạn trong khi đá chân. Nếu kỹ năng của một học sinh là xấu, hãy cử động cánh tay hoặc chân của cô ấy để cho cô ấy thấy nên cảm thấy như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *