Kiểm tra màu sắc bugi bắt bệnh ô tô

 

Khi chúng ta sử dụng ô tô được một thời gian mà không quan tâm bảo dưỡng chiếc ô tô của mình thì chắc chắn chiếc ô tô sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Chính vì vậy nếu như chúng ta muốn chiếc ô tô của mình có thể hoạt động hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của chiếc xe thì chúng ta cần phải kiểm tra chiếc xe thường xuyên. Khi chúng ta kiểm tra ô tô thường xuyên thì nếu chiếc xe của mình gặp vấn đề gì đó, chúng ta có thể giải quyết nó một cách nhanh chóng và đảm bảo sự san toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

Bugi- chi tiết nhỏ nhưng quan trọng

Hình ảnh có liên quan

Một trong  những cách kiểm tra động cơ ô tô đơn giản nhất mà ai trong chúng ta chỉ cần có một chút chú ý cũng thể thực hiện được đó chính là kiểm tra màu sắc bugi. Theo nhiều chuyên gia ô tô, dựa trên màu sắc của Bugi chúng ta có thể xác định được một số vấn đề mà động cơ ô tô của mình đang gặp phải.

Mặc dù Bugi chỉ là một chi tiết tương  đối nhỏ trên chiếc xe hơi, nhưng nó lại là một trong những chi tiết có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là một thiết bị đánh lửa có hai cực âm dương, nó tạo ra một tia lửa giúp đốt cháy các nhiên liệu và không khí trong các xi lanh. Chính vì Bugi có mối quan hệ vô cùng mật thiết đến hoạt động của động cơ, chính vì vậy nếu Bugi có biểu hiện không bình thường thì chúng ta có thể nhận biết một vài vấn đề mà động cơ xe đang gặp phải.

>>Ngắm  mẫu xe Renault – Samsung xịn thể hiện đẳng cấp quý ông.

Kết quả hình ảnh cho Bugi ô tô

Màu sắc bugi và vấn đề của động cơ

Nếu như chiếc bugi của xe có màu đỏ gạch hoặc nâu vàng thì bạn hãy yên tâm vì như vậy động cơ của chúng ta vẫn hoàn toàn bình thường và có thể sử dụng rất tốt.

Kết quả hình ảnh cho bugi của xe có màu đỏ gạch hoặc nâu vàng

Nhưng nếu bugi chuyển sang màu đen thì rất có thể bộ chế hòa khí của động cơ đang gặp vấn đề. Nếu bugi có màu đen thêm vào đó lại bị ướt thì đó là biểu hiện của dầu đã lọt vào xi lanh.

Đôi khi bạn cũng có thể nhận thấy bugi có màu xám trắng, hãy mang chiếc ô tô của bạn đi kiểm tra kĩ hơn vì đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy nhiệt độ trong khoang động cơ ô tô đang vượt quá giới hạn cho phép.

Hình ảnh có liên quan

Dựa vào màu sắc bugi chúng ta có thể nhận biết được một số vấn đề mà ô tô đang gặp phải. Và chuyện kiểm tra màu sắc bugi cũng rất nhanh và đơn giản chính vì vậy, thỉnh thoảng chúng ta chỉ cần bỏ ra một chút thời gian kiểm tra để có thể đảm bảo chiếc xe hoạt động tốt nhất.

>>Ngàn chiếc Ô tô Kia Cerato nhập khẩu giá sốc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *