Hướng dẫn cách bơi ngửa đúng kỹ thuật

Bơi ngửa là kiểu bơi mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như: tăng chiều cao, giảm stress, hỗ trợ vòng 2 săn chắc…Do đó có rất nhiều người muốn học cách bơi ngửa. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này, vậy thì theo dõi bài viết dưới đây của thietbibeboi.info ngay nhé.

Để học cách bơi ngửa đúng kỹ thuật, bạn cần thực hiện theo quy trình các bước dưới đây:
Tập nổi
Đầu tiên bạn cần chọn mực nước bể bơi ở ngang bụng, sau đó ngồi xuống. Đồng thời 2 tay chống ra phía sau lưng để thân người nổi lên mặt nước. Tiếp theo, duỗi 2 tay theo hướng song song với thân người.
Khi mực nước đến ngang bụng thì duỗi 2 chân để toàn thân nổi trên mặt nước.
Tập lướt
Khi đứng dưới bể bạn vịn cả 2 tay vào thành bể, sau đó là đến 2 chân cũng chống vào thành bể, đồng thời ngửa đầu về phía sau.
Khi cơ thể của bạn đã ở trạng thái trên, bạn bắt đầu thả 2 tay và dùng chân đạp mạnh vào thành bể để cơ thể lướt đi trên mặt nước.
Tập đập chân dưới nước
Đây là một trong những bước mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn học cách bơi ngửa. Để tập động tác này bạn cần chọn khu vực có mực nước cạn, sau đó để cơ thể ở tư thế nằm ngửa, 2 tay chống dưới đáy bể để người nổi trên mặt nước. Tiếp đến duỗi thẳng người, đồng thời thực hiện động tác vẫy 2 chân theo nhịp lên xuống, để làm quen dần với việc đập chân.
Tập nhịp tay dưới nước
Giữ cơ thể nổi trên mặt nước, bạn có thể nhờ người khác giữ chân hộ hoặc móc chân vào khu vực nào đó của thành bể. Sau đó 2 tay luân phiên quạt nước. Lưu ý lòng bàn tay luôn ở tư thế ngửa.
Nằm nổi trên mặt nước, hai chân móc vào thành bể hoặc nhờ người giữ hai chân, tập động tác quạt tay như đã quạt trên cạn.
Tập bơi ngửa phối hợp chân tay và hít thở
Khi đã thuần thục các động tác của tay, chân và hít thở, bạn cần phối hợp thử nghiệm nhịp nhàng các động tác trên ở trên cạn. Bằng cách nằm ngửa trên một ghế dài hoặc một khu vực nào đó thông thoáng. Sau đó phối hợp giữa động tác đập chân và quạt tay sao cho nhịp nhàng nhất, kết hợp với việc hít thở đều đặn.
Cuối cùng khi đã tự tin trong việc phối hợp các động tác giữa tay, chân trên cạn, bạn có thể thực hiện dưới nước.
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách bơi ngửa đúng kỹ thuật, các bạn nếu muốn học kiểu bơi này có thể áp dụng theo các bước mà thietbibeboi.info vừa chai sẻ ở trên nhé.
Chúc các bạn học bơi thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *