Hình ảnh gia đình hạnh phúc sum họp bên nhau vào những ngày Tết

Mỗi người đều có công việc và cuộc sống riêng đôi khi cả gia đình không thể ở cùng một nhà nên những lúc sum họp gia đình đáng quý biết bao. Đặc biệt đối với những người con xa xứ, có lẽ chỉ có ngày Tết mới có thể về nhà để thăm cha mẹ và người thân. Ở Việt Nam ngày Tết có thể nói là dịp lễ hội được mong chờ nhiều nhất. Trẻ em mong được may áo mới, được nhận thật nhiều tiền lì xì. Còn người lớn thì mong được về quê nhà, được gặp gỡ những người thân yêu nhất của mình sau khoảng thời gian dài xa cách.

Hình ảnh gia đình hạnh phúc sum họp bên nhau vào những ngày Tết

Đối với văn hóa của người Việt, Tết là dịp lễ hội được chờ đợi nhất, là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một năm dài làm việc. Vào những ngày Tết cho dù ở bất cứ nơi đâu, thông thường mọi người đều sẽ trở về quê để ăn mừng và sum họp gia đình. Trước ngày Tết, là khoảng thời gian cả nhà quây quần bên nhau cùng làm những món ăn cho ngày tết. Hình ảnh đẹp của một gia đình hạnh phúc là khi các mẹ các dì vừa trò chuyện vừa gói bánh chưng bánh tét, mấy đứa nhỏ chạy loanh quanh chơi trốn tìm, các bạn trẻ phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, ông bà thì ngồi kể chuyện ngày xưa. Đây có thể nói là một bức tranh gia đình truyền thống tuyệt đẹp và vui vẻ biết bao.

Còn ngày ngày đầu năm mới cả nhà cùng tề tựu bên nhau dùng bữa sáng rồi chúc Tết ông bà cha mẹ, mong cả nhà luôn mạnh khỏe, mong ông bà sống thật lâu cùng con cháu. Về quê thì họ hàng xung quanh rất nhiều nên đây cũng là dịp gặp gỡ cả gia đình lớn, mọi người cùng cười nói vui vẻ, góp mặt thêm vào những tấm hình gia đình để lưu giữ kỉ niệm về sau. Đối với ai trong chúng ta, dù giàu có hay nghèo khổ, dù khỏe mạnh hay đau ốm thì niềm vui được sum họp với gia đình vào ngày Tết cũng là niềm ao ước của mỗi người. Nếu như có một số người nghĩ rằng chỉ cần kiếm thật nhiều tiền gửi về quê cho cha mẹ thì đã là báo hiếu thì thật sự sai lầm. Điều cha mẹ mong muốn nhất là được gặp con cháu vào những dịp lễ Tết, được ăn bữa cơm gia đình, được đón năm mới cùng cả nhà. Nếu những năm trước bạn không thể về nhà sum họp gia đình được thì năm nay bạn hãy cố gắng trở về nhé, chác hẳn những người thân của bạn sẽ bất ngờ và hạnh phúc biết bao.

Ngày Tết của người Việt giống như là ngày gia đình vậy, cho dù có bận rộn bao nhiêu thì ai cũng muốn trở về nhà để cùng trao cho nhau những nụ cười hạnh phúc những lời chúc tốt đẹp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *