Hành trang cần thiết cho những bạn muốn học Guitar

Để học được Guitar tốt bạn cần có một sự quyết tâm, kiên trì và chuẩn bị thật kỹ những kiến thức cần thiết trước khi học nhưng với những bạn muốn học Guitar lại chưa biết mình nên chuẩn bị những gì thì bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ những hành trang cần thiết cho một người mới bắt đầu học guitar

hoc-guitar

  1. Trước hết, bạn cần một cây guitar.

Nếu học guitar mà không có đàn guitar thì chẳng khác nào đi cày mà quên trâu cả. Cây đàn dù bình thường hay sang trọng, dù đắt hay rẻ thì cũng là công cụ quan trọng nhất của bạn. Để lựa được một cây guitar ưng ý bạn cần căn cứ vào giá tiền và sự tư vấn của các chuyên gia. Tất nhiên một cây đàn “xịn” luôn phát ra những âm thanh chuẩn hơn và gợi cảm hứng học tập cho bạn hơn là một cây guitar không được gia công kỹ lưỡng.

  1. Điều quan trọng thứ 2 mà bạn cần có khi học guitar chính là kiến thức về nhạc lý.

Học bất cứ một loại nhạc cụ nào cũng đều phải học về nhạc lý. Đây là “cái chạm tay” đầu tiên của bạn với thế giới âm nhạc chuyên nghiệp. Việc học nhạc lý giúp bạn tiếp cận với guitar một cách nhanh hơn, tiếp thu bài hiệu quả hơn và thực hành cũng trở nên trau chuốt hơn.

  1. Học guitar cần sự đầu tư về thời gian.

Nếu bạn bận đến mức chẳng có lấy một khoảng thời gian rảnh nào thì hình như theo đuổi guitar là một điều xa xỉ. Bạn phải đảm bảo rằng ngoài thời gian học tập/làm việc, nghỉ ngơi và sinh hoạt cá nhân ra thì bạn vẫn còn một “khoảng trống” cần guitar lấp đầy. Học guitar không phải là quá khó khăn, quá vất vả nhưng nếu muốn thành công bạn bắt buộc phải đầu tư vào nó, phải luyện tập chăm chỉ và thường xuyên, có như vậy guitar mới “nhập” vào hồn bạn được.

> Giới thiệu khóa học guitar hà nội

  1. Điều cuối cùng cũng là điều quan trọng không thể thiếu: Để học được guitar bạn cần một tình yêu guitar thật sự.

Bạn không thích học Toán nhưng bố mẹ bạn bắt bạn học Y, đối với bạn đó là áp lực. Bạn không thích học guitar nhưng vẫn phải học guitar, đó là sự cưỡng chế. Guitar chỉ gắn bó với người thực sự yêu nó hoặc cần nó. Nếu bạn không có một chút xíu tình yêu nào với guitar thì bạn không thể học loại nhạc cụ này được. Bộ môn nào cũng thế thôi, đều đòi hỏi tình yêu và sự quyết tâm của người học cả. Khi bạn đã có tình yêu đủ lớn với guitar, guitar chắc chắn cũng không từ chối bạn. Vì vậy, nếu muốn học tốt guitar thì hãy tập yêu loại nhạc cụ này và coi đó là một phần âm thanh không thể thiếu trong cuộc đời bạn.

Khi đã có những điều trên rồi, còn chần chừ gì nữa mà không thử sức mình với guitar?

Xem thêm kỹ thuật về guitar:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *