Giới thiệu những bài thuốc đông y dành cho người huyết áp thấp

Bệnh huyết áp thấp thường có rất nhiều biểu hiện như như đau đầu, chóng mắt, buồn nôn… và rất nhiều biểu hiện khác nữa. Người bị huyết áp thấp thường sẽ phải ăn uống, uống thuốc theo 1 chế độ của bác sĩ đưa ra giúp huyết áp luôn giữ ở mức ổn định. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bị huyết áp thấp 5 bài thuốc đông y dành cho các bạn.

Ăn, Uống hạt dưa hấu có thể phòng chóng bệnh huyết áp, tim mạch

Vậy huyết áp ở mức như nào thì được coi là bị bệnh huyết áp thấp?

Bộ y tế có công bố với những người được coi là bị huyết áp thấp khi mà huyết áp tâm thu ở dưới 90mmhg và huyết áp tâm trường dưới 60mmhg.

Hiện nay có 2 loại bệnh huyết áp thấp gây lên:

  1. Do thể trạng người bệnh
  2. Do người bệnh bị các bệnh khác gây lên tình trạng huyết áp thấp

Những người bị bệnh huyết áp thấp thường có các biểu hiện như mệt mỏi, hoa mắt, buốn nôn, chóng mặt, giảm trí nhất là những lúc thay đổi tư thế nằm, ngồi thì có thể bị chóng mặt, nặng thì có thể bị ngất.

Để điều trị bệnh huyết áp thấp thì hiện nay có rất nhiều biện pháp khác nhau như: Dùng thuốc, chế độ ăn uống kết hợp với dùng vòng huyết áp nhật bản

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bị huyết áp thấp 1 phương pháp điều trị khác đó là điều trị bệnh huyết áp thấp theo phương pháp đông y:

Bài thuốc số 1: Hạt sen 30g, táo đỏ 10g, gừng tươi 10g cho vào nồi sắc nước uống trong vòng 2 ngày

Bài thuốc số 2: Quế chi 10g, cam thảo 10g, ngũ vị tử 20g, nhục quế 10g. Đem sắc lấy nước uống trong 2 ngày và chia ra thành 3 lần uống.

Bài thuốc số 3: Trích cam thảo 10g, dương quy 15g, xuyên khung 10g, phục linh 12g, hoàng kỳ 15g, bạch thước 12g, thục địa 15g với bài thuốc này các bạn có thể sắc lấy nước uống trong vòng 1 tuần và để nước trong ngăn mát tủ lạnh để uống.

Bài thuốc số 5: Đăng sâm 15g, mạch môn 9g, hoàng kỳ 15g, nhục quế 5g, trích cam thảo, 10g, táo đỏ 5g, phù tiểu mạch 30g. ngũ vị từ 5g. Sắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang theo bài thuốc trên và chia ra uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc số 6: Trứng gà tươi 1 quả, gừng tươi 2 nhánh bạn rửa sạch gừng thái lát nhỏ cho vào nồi thêm 1 cút nước đun đến khi gần cạn thì đạp quả trứng vào khấy đều lên 2 phút rồi có thể ăn nóng hằng ngày.

6 Bài thuốc đông y trên đây có thể giúp người bệnh bị huyết áp thấp giữ ổn định huyết áp. Những người bị huyết áp thấp nên lưu ý về chế độ ăn uống, tập luyện để huyết áp luôn giữ ở mức ổn định.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *