Giới thiệu cách chọn giày thể thao cho nữ chuẩn nhất

Không đơn giản như việc lựa chọn giày dép của nam giới, đối với nữ giới lựa chọn giày dép là công việc tốn khá nhiều thời gian ngay cả khi đó là một đôi giày thể thao. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn giày thể thao cho nữ chuẩn nhất bạn nhé!

Xem thêm:

Top 5 mẫu giày Sneaker đẹp đang được giới trẻ Việt yêu thích nhất

Đôi MISCHIEF x Nike AF1 Low dành riêng cho cô nàng nổi loạn

Chọn giày thể thao phù hợp với từng loại bàn chân

Việc chọn lựa những đôi giày thể thao nữ có thể phụ thuộc vào sự phù hợp với loại bàn chân. Nếu là bàn chân bình thường thì chọn lựa giày thể thao nữ sẽ rất đơn giản. Còn nếu là bàn chân đầy đặn, bàn chân hầu như không có phần lõm thì bạn cần một đôi giày chịu lực tốt và được gia công chắc chắn phần hai bên hông, được đệm ở phần gót. Đối với bàn chân lõm (chân mỏng và có phần to ngang, lòng bàn chân lõm sâu hình trăng lưỡi liềm) thì nên chọn loại giày tương đối thoải mái ở phần mũi để không gây khó chịu cho các ngón chân. Ngoài ra, cần có một miếng lót phụ cho phần lõm ở lòng bàn chân.

Dựa vào trọng lượng để chọn giày

Việc đi lại trên một đôi giày nặng nề khiến cho bạn không hề thấy thoải mái đối với đôi chân hay đối với cả cơ thể. Vì vậy việc lựa chọn trong lượng của những đôi giày thể thao cũng là điều hết sức cần thiết. Một đôi giày có thể khiến cho người dùng di chuyển linh hoạt, thoải mái thì đôi giày đó mới là phù hợp. Ví dụ như giày đá bóng hay chạy bộ cần phải nhẹ, dẻo, giảm ma sát; giày tennis cần có độ nặng tương đối, có đệm khí thích hợp cho việc di chuyển nhiều; ngoài ra còn có rất nhiều loại giày chuyên dụng cho những môn thể thao khác.

Chọn một đôi giày nhẹ nhàng thoải mái để thuận tiện hơn

Ngoài ra thì kích thước giày cũng là điều cần được lưu ý. Nên chọn rộng hơn một size so với những đôi giày bình thường vẫn đi để giày thể thao phát huy tác dụng tối đa của sự thoải mái và thuận tiện cho bạn.

Chọn giày thể thao cho nữ vẫn hợp thời trang

Dù là đôi giày thể thao hay giày cao gót thì đối với các chị em thì tính thời trang là cần thiết đối với tất cả các loại giày dép. Nếu đã chọn được một đôi giày tốt thì màu sắc đôi giày sẽ góp phần quyết định tính thời trang hay không của đôi giày bạn chọn. Chọn đôi giày thể thao hợp thời trang, dễ phối hợp với phong cách thời trang thì các bạn gái có thể lựa chọn giày có gam màu sáng dễ thương hay đôi giày mix nhiều màu độc đáo, cá tính hoặc đôi giày có gam basic như đen, trắng để dễ dàng phối đồ cho hợp thời trang.

Gam màu cơ bản để dễ dàng phối đồ hợp thời trang

Hãy lựa chọn một đôi giày thể thao để thư giản cho đôi chân ngày ngày phải bước đi trên đôi giày cao gót. Với  cách chọn giày thể thao cho nữ chuẩn nhất này thì chị em có thể lựa được nhưng đôi giày thể thao ưng ý nhất rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *