Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội đem lại hiệu quả khá cao

Giảm cân bằng môn bơi lội không những giúp chúng ta có cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Mà còn giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và đạt hiệu quả rất cao. Theo một vài nghiên cứu cho biết, bơi lội là môn thể thao giảm cân hoàn hảo nhất. Bởi vì khi bơi lội hầu hết các cơ trong cơ thể đều được hoạt động một cách linh hoạt, từ tay chân cho đến cơ bụng, lưng và cổ.

Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội

Cách giảm cân nhanh bằng môn thể thao bơi lội được khá nhiều người áp dụng. Bởi vì quá trình vận động này đòi hỏi phải tiêu hao một lượng calo khá lớn. Phần năng lượng mất đi này có thể được chuyển hóa từ lượng mỡ tích tụ trong cơ thể của bạn. Giúp chúng tiêu hao từ từ.

Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội rất tốt

Giảm cân bằng môn thể thao bơi lội rất tốt

Có thể bạn không biết: Sự tác động của nước cùng với vận động thân thể giống như một liệu pháp mát xa và thể dục kết hợp. Giúp tất cả bộ phận toàn thân cùng vận động, làm hệ cơ săn chắc, máu được lưu thông, đặc biệt phần mỡ thừa được tiêu hao tối đa.

Ngoài ra, việc bơi lội thường xuyên mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là đối với người già. Vì thế, theo lời khuyên từ một số chuyên gia: Nếu muốn cách giảm cân này đạt hiệu quả bạn cần phải bơi thường xuyên, ít nhất 2 đến 3 lần/1 tuần với thời gian bơi khoảng 30-45 phút là được.

Tại sao nói môn thể thao bơi lội lại giúp giảm cân hiệu quả

Bơi lội vừa giúp giảm cân vừa giúp phát triển cơ bắp

Bơi lội vừa giúp giảm cân vừa giúp phát triển cơ bắp

Bơi lội thường được xem như một môn thể dục chỉ có tính chất giải trí, rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng nó là môn thể thao giảm cân rất hiệu quả.   Dưới đây là những hiệu quả giảm cân của môn thể thao bơi lội này:

Giúp đốt cháy calo

Theo nghiên cứu, nếu bạn vận động bơi lội  trong 60 phút có thể giúp bạn đốt cháy 400 đến 500 calo. Lượng calo tiêu hao  này nhiều  hơn đi bộ hoặc chạy.

Tăng cường cơ bắp

Do khi bơi vận động toàn cơ thể chủ yếu là 2 cánh tay nên giúp tăng cường cơ bắp khá nhiều.

Toàn bộ cơ thể được vận động

Vì vậy, bơi lội giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp cánh tay, vai, lưng và chân. Bởi khi bơi là bạn cần vận động toàn bộ các bộ phận trên cơ thể.

Cải thiện hệ thống trao đổi chất

Bạn có biết việc đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim đều có thể tăng cường hệ thống trao đổi chất của bạn. Vì vậy việc giảm cân sẽ diễn ra nhanh chóng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *