Điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc có được không?

Nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh áp xe hậu môn đã tự ý sử dụng các loại thuốc để điều trị tại nhà. Liệu, điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc có được không?  Câu hỏi này được các chuyên gia trả lời qua bài viết sau.

Điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc có được không?

Theo các bác sĩ, hiện nay để điều trị bệnh áp xe có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật hoặc có thể sử dụng một số bài thuốc tây y hoặc đông y.

Tuy nhiên, việc điều trị áp xe bằng thuốc có được hay không? phải dựa vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh cụ thể.

Áp xe hậu môn có thể điều trị bằng thuốc đối với trường hợp bệnh nhẹ, bệnh ở giai đoạn đầu.

Dùng thuốc chữa bệnh đó là các loại thuốc kháng sinh nhằm tiêu diệt vi khuẩn, chống viêm loét, nhiễm trùng. Ngoài ra thì có các loại thuốc giảm đau theo hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Điều trị áp xe hậu môn không đau bằng thuốc

Điều trị áp xe hậu môn không đau bằng thuốc

Liên hệ để được tư vấn tại website: https://benhtriblog.com

Ưu điểm: Điều trị bằng thuốc là phương pháp được nhiều người lựa chọn vì nó đơn giản, tiết kiệm được thời gian, chi phí, không gây ra đau đớn.

Nhược điểm: Đối với trường hợp bệnh nặng, thuốc chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng, không thể chữa trị khỏi bệnh.

=>Người bệnh trước khi sử dụng thuốc nên tìm đến cơ sở uy tế đáng tin cậy để thăm khám. Từ đó, bác sĩ sẽ kê toa thuốc đúng người đúng bệnh.

Nếu thuốc chữa áp xe hậu môn không mang lại hiệu quả thì vi khuẩn tiếp tục xâm lấn sang nhiều cơ quan lân cận để gây viêm nhiễm, tổn thương…Áp xe hậu môn nếu kéo dài và tái phát nhiều lần sẽ gây tổn thương đến chức năng ở vùng hậu môn, khiến cho quá trình điều trị diễn ra phức tạp hơn.

Điều trị áp xe hậu môn bằng công nghệ HCPT, PPH

Để điều trị căn bệnh áp xê hậu môn có diễn biến rắc rối, các y, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ tiểu phẩu HCPT, PPH. Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám sức khỏe cũng như tìm hiểu, dò xét các vết thương ở hậu môn.

Hiện, các phòng khám chất lượng, uy tín trong nước đều áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, PPH để đẩy lùi nhanh căn bệnh áp xe kẽ hậu môn phức tạp. Phương pháp này có thể nhanh chóng dẫn mủ ra bên ngoài, từ đó có thể giảm đau, giảm sưng  cho bệnh nhân

Một số ưu điểm của kỹ thuật HCTP, PPH chữa trị áp xe hậu môn:

+ Qúa trình thủ thuật an toàn, hiệu quả: Quá trình phẫu thuật áp xe hậu môn được giám sát chặt chẽ bởi máy tính, trong lúc phẫu thuật cũng như sau khi tiểu phẩu ít xâm lấn, an toàn, đáng tin cậy, mang lại hiệu quả cao.

+ Hạn chế đau đớn: Trong thời gian tiểu phẫu sẽ gây ra tê cục bộ hoặc toàn bộ, người bệnh không cảm thấy đau đớn.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Tham khảo thêm tại: http://suckhoedoisong.vn/ap-xe-hau-mon-nhung-dieu-can-biet-n108006.html

+ Nhanh chóng, suôn sẻ: Thời gian thủ thuật diễn ra suôn sẻ, không tác hại đến các bộ phận lân cận, ngăn ngừa bệnh tái bệnh.

+ Đảm bảo tính chính xác: Công nghệ HCTP số hóa thị giác có thể xác định chính xác vị trí tổn thương tại vùng hậu môn, giúp cho tiểu phẫu diễn ra an toàn cũng như chính xác.

Lời khuyên: Để nhanh chóng lành bệnh, người bệnh nên uống thuốc đều đặn kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, vệ sinh vùng kín khô thoáng, sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến vết thương.

Những chia sẻ trên là của các chuyên gia phòng khám Thế Kỷ Mới dày dặn kinh nghiệm, có thể giúp người bệnh hiểu được rằng: điều trị áp xe hậu môn bằng thuốc có được không? và chọn đúng phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *