Đi bơi vào mùa đông cần chú ý những gì?

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người vậy làm thế nào để bảo vệ nó. Chúng tôi có một số các khuyến cáo cơ bản như sau nhằm bảo vệ sức khỏe của quý khách khi bơi mùa đông.

Những điều cần lưu ý khi bơi vào mùa đông

Những lưu ý cần biết để đảm bảo an toàn khi đi bơi vào mùa hè - Báo An Ninh  Thủ Đô

Mùa đông của miền Bắc thường rất lạnh nên khi vào nhà nhiệt độ vốn đã thay đổi và thấp hơn ngoài trời rất nhiều. Bể bơi có hệ thống làm nóng nước bể bơi để ổn định duy trì ở nhiệt độ 28 đến 31 độ dưới nước, hệ thống sưởi không khí sẽ bật khi cần dùng. Tuy nhiên nếu để nhiệt độ 30 đến 31 độ thì phù hợp với người già, trẻ em ít bơi.
Nhiệt độ tốt nhất cho những người tập luyện ở mức độ trung bình là 28- 29,5 độ. Nhiệt độ này luôn phải được đảm bảo vì khi bình thường nhiệt độ cơ thể là 36,5 độ. Vậy khi hoạt động sẽ làm chúng ta nóng lên nhiệt độ được trung hòa ra với nước cơ thể mới cảm thấy rễ chịu. Còn khi lượng hoạt động không đủ làm nóng người thì người đó vẫn bị mất nhiệt do ngâm ở dưới nước có nhiệt độ thấp hơn cơ thể. (nhiều người có cảm giác lạnh cơ thể mất nhiệt).

Những điều chú ý trước khi bơi

  • Khởi động, làm nóng người trước khi xuống bể khoảng 5 đến 10 phút.
  • Vệ sinh cá nhân trước khi xuống bể.
  • Bơi liền mạch có dùng sức khoảng 25 mét liên tiếp để cho người có cảm giác nước ấm là được (khi đó cơ thể đốt một lượng calo lớn để sinh công)
  • Những người chưa bơi tốt thì đứng ở khu vực nước nông hơn để tại chỗ tập một số động tác dùng sức như dùng tay kéo nước, nhấc chân lên cao liên tục đổi bên.
  • Khi bơi mà ta cảm thấy nóng mặt thì ta nên dừng lại và bơi với cường độ chậm hơn bởi khi đó Huyết áp đang tăng lên.
  • Chuẩn bị trước khăn tắm khô để quàng lên người sau khi mới từ bể lên

Có nên đi bơi vào mùa đông không?

Bơi lội vào mùa đông và những lưu ý bạn cần ghi nhớ

Mùa Đông lạnh vì vậy mà mọi người sẽ lười hoạt động hơn do đó cơ thể của chúng ta sẽ có dấu hiệu ngủ đông. Chính việc ít vận động làm cho cơ thể bị u mì hơn và điều này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và không muốn làm gì. Chính những lúc này bạn cần tìm cho mình những bài vận động để giúp tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh hơn. Bạn có thể chọn bơi lội bởi nó có tác động toàn diện đến toàn bộ cơ thể của bạn. Tại sao bạn lại không chọn môn thể thao tuyệt vời này cho mùa Đông năm nay của mình cơ chứ.

Vào mùa Đông, bạn sẽ cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn vì thế mà thường không kiểm soát được việc thu nạp năng lượng vào cơ thể dẫn đến tình trạng tăng cân một cách đột ngột. Trong số các môn thể thao thì có lẽ bơi lội vẫn được nhắc đến đầu tiên trong việc cải thiện vóc dáng của toàn bộ cơ thể. Khi xuống nước, khi bạn cử động để bơi thì sẽ tác động đến lực của nước và đó chính là những chiếc máy massage một cách hiệu quả đến các vùng trên cơ thể. Bơi lội cũng giúp tăng cường sức khỏe giúp bạn miễn nhiễm với cảm cúm do thời tiết mang lại.
Bơi lội sẽ thúc đẩy máu lưu thông một cách tốt hơn và hệ thống miễn dịch cũng được nâng cao hơn. Bạn có thể tự quan sát và kiểm chứng tác dụng của bơi lội đến chính mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sau khi đi bơi về tinh thần của mình sẽ sảng khoái hơn, giấc ngủ cũng sâu và ngon hơn, huyết áp cũng ổn định và các bệnh mà bạn thường gặp vào các mùa Đông trước đây cũng ít gặp hơn. Hơn hết bơi lội còn giúp tăng cường cơ tim, giảm xơ vữa động mạch, giải tỏa căng thẳng, giúp da duy trì độ ẩm tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *