Dạy bơi uy tín đơn giản, 30 phút biết bơi ngay

Bơi lội là môn thể thao cực kỳ tốt đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng biết bơi. Vì thế, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách dạy bơi uy tín, đơn giản nhất, giúp bạn tự tin vùng vẫy trong làn nước xanh mát của mùa hè năm nay.

Dạy bơi uy tín, đơn giản, 30 phút biết bơi ngay

Tập thở

Việc đầu tiên khi học bơi chính là tập thở. Bạn phải biết cách điều khiển hơi thở của mình, làm quen với việc chìm xuống nước và không sợ nước. Sau đó mới học cách thực hành, vận động tay chân.

Làm sao để nổi được trên mặt nước? Chỉ cần nín thở thật sâu, thả lỏng người, tự khắc cơ thể bạn sẽ tự nổi trên mặt nước. Cách làm này không hề khó, bạn chỉ cần học qua trong 10 phút là có thể làm được một cách dễ dàng.

Và để giữ hơi thở thật lâu, bạn phải thả lỏng cơ thể hoàn toàn, không nên động đậy, không nên để ý những vật xung quanh. Hãy tưởng tượng giống như một cái xác chết, thoải mái nằm trên mặt trước, không di chuyển, không đấu tranh, tự nhiên nó sẽ nổi.

Kỹ năng giúp bạn hít thở dưới nước được lâu:

  • Trước khi có ý định chìm xuống nước thì bạn nên hít thở một hơi thật sâu, sau đó thả lỏng người, chìm xuống, thở ra từ từ.
  • Nổi lên mặt nước phải hít thở thật nhanh để có nhiều oxy hơn.
  • Việc học bơi phải hít thở đều bằng miệng, tuyệt đối không dùng mũi.

Dạy bơi với tay

  • Bước 1: Chắp hai tay lại rồi đưa ra phía trước ngực như tư thế vái.
  • Bước 2: Đưa thẳng hai tay từ ngực qua trán rồi duỗi về phía trước.
  • Bước 3: Khi tay đã duỗi thẳng về phía trước, vẽ một vòng tròn rồi thu tay như tư thế chắp vái ban đầu.
Nếu chưa biết bơi, hãy xem hướng dẫn này để tự tin xuống bể ngay ...

Kỹ thuật dạy bơi tay

Bạn có thể thực hiện các kỹ năng dạy bơi uy tín với tay ở trên bờ hoặc dưới nước cho đến khi nào thành thục mới thôi. Đồng thời, khi tập cánh tay cũng phải dùng lực mạnh một chút. Khi tay đã duỗi thẳng với thân, phải ép một lực mạnh để đủ lực đẩy cơ thể về phía trước.

Dạy bơi với chân

  • Bước 1: Duỗi thẳng người, co chân
  • Bước 2: Bàn chân xòe rộng, đá ngược ra phía sau
  • Bước 3: Co chân lại, đạp mạnh ra sau. Chú ý bàn chân phải xòe rộng thành hình chữ V để có đủ lực đẩy cơ thể tiến về phía trước.

Kết hợp bơi tay với chân

Khi đã tập bơi tay với bơi chân riêng lẻ thành thục. Bạn nên kết hợp tay với chân lại với nhau để tập bơi một cách toàn diện.

Bước này không nên quá vội vàng, cứ bình tĩnh thực hiện từng chút từng chút một. Kết hợp nhuần nhuyễn tay với chân trong vòng 15 phút, sau đó mới tập thực hành kỹ hơn ở dưới nước.

Tập bơi kết hợp toàn diện

Lúc này, bạn sẽ tập bơi dưới nước, kết hợp cả bài tập nín thở, hít thở với tập bơi tay, bơi chân. Chỉ cần áp dụng đúng các kỹ thuật trên, 15 phút là bạn có thể di chuyển được mình trong nước.

Trên đây là cách dạy bơi uy tín, đơn giản nhất. Các bạn có thể tham khảo các video của các giáo viên dạy bơi lội để hoàn thiện kỹ năng của mình hơn.

Chúc các bạn học bơi thành công.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *