Dạy bơi cho trẻ tại nhà dễ không tưởng

Tập bơi cho trẻ là điều mà mỗi cha mẹ điều nghĩ tới. Tuy nhiên chua chắc cho con trẻ nhà bạn đến gặp các huấn luyện viên chuyên nghiệp thì con cái bạn có thể học bơi nhanh hơn. Nhưng cha mẹ các bé có thể tự dạy con học bơi ngay tại nhà với các cách làm quen với nước đẻ học bơi hiệu quả nhất.

dạy bơi cho trẻ

Những bước cơ bản dạy bơi cho trẻ em tại nhà

dạy bơi cho trẻ

  1. Các bậc phụ huynh cần cho các bé làm quen với nước, để bé quên với nước và không sợ hãi khi đưa bé ra bể bơi. Điều này có thể thực hiện ở nhà trong lúc tắm ở nhà giúp bé không còn cảm giác sợ hãi khi bị sạc nước vào miêng, mũi hay tai…
  2. Cần thực hiện tất cả thao tác cần tập bơi theo thứ tự như: làm quen với nước, tập nín thở, tập thở dưới nước, tập nổi người, lướt nước…
  3. Cha mẹ cần tạo niềm vui cho con khi ở dưới nước để bé tập tắm cùng những vật dụng mềm trong chậu tắm, hồ bơi mini bằng cao su. Mẹ có thể mang theo đồ chơi đến bể bơi để bé thêm thích thú và cùng chơi đùa với con.
  4. Đến bước này tiến hành dạy trẻ bơi, bậc phụ huynh cân giữa sao cho phân đầu và cổ của bé nổi trên mặt nước. đồng thời di chuyển bé trong nước và nói chuyện hay cười đùa với bé.
  5. Nếu như trẻ cảm thấy sợ hãi và phản ứng thì nên dừng lại và đổi sang hoạt động vui chơi khác khiến bé quên đi nỗi sợ. Sau đó có thể thực hiện lại lần tiếp. Bạn cần có kiên trì cao thì mới có thể dạy trẻ bơi thành công được.
  6. Khi dạy trẻ bơi nhỏ sấp, có thể cho bé học bơi trong bồn tắm hoặc chậu lớn. Đổ nước vừa phải để bé tự học cách ngẩng cổ lên mặt nước nhưng phần thân dưới vẫn có thể chạm nước. Trẻ sẽ học được cách đạp chân dưới nước , điều này rất quan trọng khi tập bơi.
  7. Phải kiên trì đều đặn trong tập luyện. Hãy cố gắng giữ đúng thời khóa biểu học bơi đều đặn hàng tuần và thời lượng phụ thuộc vào độ thích thú của trẻ.
  8. Nếu trẻ ngã xuống nước và hoảng hốt, cha mẹ không nên tỏ thái độ lo lắng mà giữ hãy bình tĩnh. Để trẻ làm quen dần và tạo niềm yêu thích với nước, không sợ nước.

dạy bơi cho trẻ

Trên đây là các bước giúp cho các bậc phụ huynh có thẻ thực hiện dạy bơi cho con cái của mình một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *