Chế độ dinh dưỡng tốt cho bé

Các loại thực phẩm đầu tiên mà bạn cho con của bạn phải dễ tiêu hóa và không gây phản ứng dị ứng. Đừng bị cám dỗ để thêm muối hoặc đường vào thức ăn của bé, tuy nhiên nhạt nhẽo. Muối có thể làm hại thận của bé và đường sẽ khuyến khích răng ngọt.

Trong vài tuần đầu tiên, không nên trộn hỗn hợp các loại thực phẩm khác với cơm em bé trộn lẫn với gia vị trái cây hoặc rau cải. Việc cai sữa là thời điểm tốt để khám phá xem có bất kỳ loại thực phẩm nào mà bé không chịu đựng được hay không, và khi thức ăn trộn lẫn với nhau thì khó mà biết được chúng gây ra vấn đề gì.

Xem thêm: Trẻ bị cảm – mẹ cần nắm những điều cơ bản dưới đây

Trong cuốn Superfoods for Babies and Children (Atria Books), tác giả bán chạy nhất Annabel Karmel chi tiết những món ăn đầu tiên tốt nhất cho em bé của bạn và tại sao.

Rau đầu tiên
Cà rốt có nhiều beta-carotene, dạng thực vật của vitamin A, và làm thức ăn cai sữa tuyệt vời, như những đứa trẻ giống như vị ngọt tự nhiên của chúng. Cà rốt sẫm hơn, già hơn chứa nhiều beta-carotene hơn bé, cà rốt mới.

Rễ rau làm cho thực phẩm cai sữa hoàn hảo vì hương vị ngọt tự nhiên của họ và kết cấu mịn khi thuần túy. Hãy thử cà rốt, khoai tây, khoai lang, rau bí đỏ, rutabaga, và pa-rát.

Xem thêm: Trẻ bị ho có đờm – 11 điều bố mẹ cần biết để trẻ nhanh khỏi

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt cho bé

Butternut squash dễ tiêu hóa và ít gây dị ứng; do đó nó làm cho thực phẩm cai sữa hoàn hảo. Nó cung cấp một nguồn tuyệt vời của beta-carotene.

Parsnips cung cấp một nguồn tinh bột và chất xơ tốt. Chúng cũng chứa các vitamin chống oxy hóa C và E.

Khoai lang có hai loại: cam-thịt và kem-thịt. Cả hai đều có da đỏ và cả hai đều là nguồn kali, vitamin C và chất xơ tốt. Tuy nhiên, tôi thích sử dụng giống cam-fleshed, cũng là một nguồn tuyệt vời của beta-carotene. Điều này giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và làm sạch các gốc tự do.

Xem thêm: Trẻ bị sốt – cần biết những điều này để tránh những sai lầm không đáng có

Zucchini là một nguồn beta-carotene tốt, nhưng hầu hết các chất dinh dưỡng nằm trong da, vì vậy đừng bóc vỏ.

Bông cải xanh là thực phẩm siêu thực, vì nó là một nguồn cung cấp vitamin C rất lớn và cũng chứa chất beta-caroten, acid folic, chất sắt, kali và chất chống ung thư phytonutrients. Bông cải xanh tốt nhất được hấp hoặc bằng lò vi sóng, khi đun sôi trong nước sẽ làm giảm một nửa hàm lượng vitamin C. Nếu bé không quan tâm đến hương vị, hãy trộn với một loại rau nếm ngọt như khoai lang, rutabaga, hoặc xà lách bơ.

Khoai tây chứa vitamin C và là nguồn kali tốt. Chúng cũng hòa lẫn với hầu hết các loại rau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *