Cách vệ sinh máy ảnh kỹ thuật số của bạn

Một máy ảnh kỹ thuật số sạch không chỉ trông đẹp hơn mà còn hoạt động tốt hơn, mang đến cho bạn hai lý do tuyệt vời để giữ cho mô hình của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất .

Có một số điều bạn cần làm để học cách vệ sinh máy ảnh. Ví dụ: bằng cách làm sạch ống kính máy ảnh kỹ thuật số, bạn sẽ đảm bảo hình ảnh sắc nét . Bằng cách làm sạch màn hình LCD, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể xem trước từng ảnh với chất lượng tốt nhất có thể trước khi quyết định xóa ảnh nào. Mặc dù có vẻ như không phải vậy, nhưng bạn có thể khắc phục một số vấn đề về camera chỉ bằng cách học cách vệ sinh camera đúng cách.

Các hướng dẫn từng bước được cung cấp ở đây chủ yếu nhắm vào các máy ảnh kỹ thuật số kiểu ngắm và chụp . Những người có máy ảnh DSLR cũng có thể cần thỉnh thoảng vệ sinh cảm biến hình ảnh. Tiếp tục đọc để tìm hiểu làm thế nào để làm sạch máy ảnh.

Đồ dùng để vệ sinh

Hãy ghi nhớ khi xem danh sách này rằng bạn có thể không cần mọi nguồn cung được liệt kê ở đây để tìm hiểu cách làm sạch các bộ phận khác nhau của máy ảnh. Mục đầu tiên, một miếng vải sợi nhỏ, là thứ bạn cần hơn tất cả những thứ khác vì khả năng làm sạch tất cả các bộ phận của máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp của bạn. Cửa hàng máy ảnh của bạn sẽ có thể bán cho bạn một miếng vải sợi nhỏ chống tĩnh điện, không chứa tất cả các hóa chất và dầu, giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy ảnh hơn.

 • Vải sợi nhỏ (được lưu trữ trong một túi nhựa, có thể bịt kín để bảo vệ nó)
 • Giấy lau ống kính (có thể thay thế vải cotton sạch, mềm)
 • Dung dịch tẩy rửa ống kính (có thể thay thế một vài giọt nước sạch)
 • Một bàn chải lông nhỏ, mềm

Những vật dụng cần tránh khi vệ sinh

Khi thực hiện quy trình làm sạch máy ảnh của bạn, không sử dụng các vật dụng này để làm sạch ống kính hoặc màn hình LCD trong mọi trường hợp:

 • Không khí đóng hộp (nó đẩy không khí mạnh đến mức có thể đẩy bụi và các hạt vào vỏ máy ảnh nếu không kín gió)
 • Khăn giấy
 • Khăn giấy
 • Bất kỳ vải có hạt trên đó
 • Bất kỳ vải thô
 • Chất lỏng quá mức
 • Bàn chải lông thô
 • Bất kỳ loại chất tẩy rửa chất lỏng nào, trừ khi cửa hàng máy ảnh của bạn hoặc nhà sản xuất máy ảnh đặc biệt khuyên dùng

Vệ sinh ống kính tại nhà

Đối với phần này thảo luận về cách làm sạch máy ảnh của bạn, chúng tôi sẽ cho rằng bạn có nhiều thời gian để làm sạch ống kính. Nhiều lỗi ở ống kính như lens bị rễ tre.

 1. Bật máy ảnh, nếu cần, để mở nắp ống kính.
 2. Xoay máy ảnh để ống kính hướng xuống đất. Nhẹ nhàng thổi vào ống kính để giải phóng bất kỳ hạt đi lạc.
 3. Nếu bạn vẫn nhận thấy các hạt trên các cạnh của ống kính, hãy nhẹ nhàng đánh bật chúng bằng một bàn chải nhỏ, mềm.
 4. Nhẹ nhàng chà ống kính bằng vải sợi nhỏ, di chuyển theo chuyển động tròn. Bắt đầu ở giữa ống kính và di chuyển đến các cạnh.
 5. Nếu vải sợi nhỏ không loại bỏ được tất cả bụi bẩn hoặc vết bẩn, hãy sử dụng một vài giọt dung dịch tẩy rửa ống kính hoặc nước sạch. Đặt giọt lên vải, không phải trên ống kính. Sau đó lặp lại chuyển động tròn của vải. Đầu tiên, sử dụng khu vực ẩm ướt của vải, sau đó lặp lại chuyển động với một khu vực khô của vải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *