Cách khắc phục tận gốc màn hình iPhone bị ngả vàng

iPhone là một dòng máy cao cấp của hãng Apple, nó sở hữu kiểu dáng sang trọng, hiệu năng ấn tượng, hệ điều hành cao cấp. Thế nhưng không phải như vậy là nó có thể trở thành dòng smartphone hoàn hảo được. Vì sau một thời gian dài sử dụng, trên màn hình iPhone sẽ thường xuất hiện các hiện tượng màn hình bị ố vàng hay ngả vàng. Tình trạng này sẽ gây mất thẩm mỹ và khiến người dùng cảm thấy khó nhìn khi sử dụng. Tồi tệ hơn là nó có thể trở thành nguyên nhân bắt nguồn cho những sự việc hư màn hình khác.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị ố vàng, ngả vàng và cách khắc phục

So với lỗi iPhone mất đèn màn hình thì lỗi màn hình iPhone bị vàng dưới đây đơn giản hơn rất nhiều. Bởi nếu gặp lỗi mất đèn màn hình, đến 99% người dùng phải sửa lỗi iPhone mất đèn màn hình bằng cách đến trung tâm bảo hành. Bởi lẽ những cách sửa lỗi iPhone mất đèn màn hình bằng iTunes thường không mang lại nhiều hiệu quả. Quay lại với vấn đề màn hình iPhone bị vàng, thông thường có 2 vấn đề dẫn tới lỗi này. Đầu tiên là do cài đặt trên iPhone có thể dẫn tới vàng màn hình, đó là các chế độ như Night Shift – chế độ sử dụng iPhone về đêm. Hay chế độ Bộ lọc màu cho phép người dùng cân chỉnh màu sắc màn hình iPhone thích hợp. Vấn đề thứ hai là do phần cứng, nếu iPhone của bạn bị va đập, ngấm nước cũng dễ dẫn tới lỗi vàng màn hình. Bài viết sau Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn phân biệt cũng như sửa màn hình iPhone bị vàng.

1. Chỉnh lại độ tương phản màu

Thông thường, màn hình iPhone bị ố vàng là do bạn thiết lập sai độ tương phản màu.

Bạn vô Cài đặt -> Hiển thị -> Điều chỉnh màu để cài đặt lại lại giúp màn hình hiển thị tốt hơn

2. Tắt chế độ ban đêm (Chế độ này làm chúng ta lầm tưởng màn hình iPhone bị ố vàng)

Chế độ ban đêm nhằm bảo vệ mắt của bạn khỏi ánh sáng xanh bằng cách chuyển ánh sáng màn hình của điện thoại của bạn sang màu giống như bị ngả vàng. Vì thế nếu điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng trên có thể là bạn đã vô tình bật chế độ ban đêm rồi hoặc đây là chế độ mặc định của máy. Hãy tắt nó đi nhé.

Vào Cài Đặt > Màn hình và độ sáng > Tắt chế độ Night Shift (Chế độ ban đêm)

3. Hư màn hình

Trong thời gian sử dụng, sự cố màn hình iPhone ngả vàng có thể bắt nguồn từ việc va chạm thiết bị khiến cho màn hình có tình trạng lệch màu. Bạn có thể khắc phục được tình trạng này khi thay mới lớp hiển thị màn hình của iPhone

Cuối cùng nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên rồi mà không khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị ố vàng, ngả vàng được thì khả năng cao là do màn hình gặp lỗi. Hãy mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đã mua để được hỗ trợ nhé.

Bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thay màn hình tại Thành Trung Mobile: Bấm vào đây để xem chi tiết

Xem thêm: https://thanhtrungmobile.vn/thu-thuat/man-hinh-iphone-bi-chop-nhay.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *