Các môn thể thao giúp cơ thể tăng sức khoẻ và chiều cao

Việc chơi các môn thể thao giúp cho cơ thể chúng ta có thể sức khoẻ là điều đã được nhiều nhà nghiên cứu nói lên. Ngoài ra việc giúp cơ thể khoẻ mạnh thể chất phát triển tốt, thì việc chơi các bộ môn thể thao có thể làm giảm nguy cơ loãng xương nhờ việc tăng tích lũy khoáng chất trong quá trình phát triển xương. Đồng thời việc chơi các bộ môn thể thao cũng giúp làm chống gãy xương mỗi khi va đập mạnh do những cơ bắp được phát triển và cải thiện sức mạnh, tính linh hoạt, khả năng phối hợp các chi và cân bằng của cơ thể.

Dù là ở độ tuổi nào cũng có bài tập phù hợp với lứa tuổi, sơ thích nhưng ở tuổi tiền dậy thì và dậy thì, giai đoạn mà chiều cao có sự phát triển nhiều nhất nếu việc tập luyện được tăng cường sẽ giúp xương phát triển nhanh nhất, tăng cường mật độ xương. Do vậy bạn hay nên chơi thử qua những môn thể thao sau đây nếu bạn chưa chơi thử lần nào, để giúp xương chúng ta chắc khoẻ và phát triển hơn.

1. Bơi Lội

Bơi lội là môn thể thao lý tưởng không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp trẻ giảm béo và săn chắc cơ bụng, có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Khi bơi tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực đều vận động. Khi trẻ di chuyển, vùng vẫy trong làn nước đòi hỏi cơ thể trẻ kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho thể thao bơi lội

2. Đi Xe Đạp

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cho trẻ tập đi xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt nếu trẻ đạp xe đúng cách từ 3-6 giờ/tuần đều đặn, thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể. Cha mẹ có thể cho trẻ đạp xe từ sớm và đạp mỗi ngày để các khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

3. Bóng Chuyền

Cũng như bóng rổ, bóng chuyền là môn thể thao thích hợp để trẻ có cơ thể khỏe mạnh và một chiều cao lý tưởng. Những động tác chuyền bóng, đánh bóng, bật nhảy sẽ làm phần đĩa đệm ở giữa các khớp xương sẽ giãn nở ra, phần mô sụn được kích thích phát triển và giúp hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Mỗi ngày trẻ chỉ cần dành 1 giờ đồng hồ để chơi bóng chuyền thì sau một thời gian sẽ thấy chiều cao của trẻ được tăng lên đáng kể.

Kết quả hình ảnh cho thể thao Bóng Chuyền

4. Bóng Rổ

Đây là môn thể thao giúp tăng chiều cao hàng đầu được các chuyên gia khuyên áp dụng. Môn thể thao này đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao vì trẻ phải liên tục chạy xung quanh sân, nhờ đó mà giúp vóc dáng và chiều cao của trẻ được cải thiện. Khi trẻ chơi bóng rổ còn phát triển tinh thần đồng đội, sự hợp tác trong cùng một nhóm và tinh thần thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *