Các dấu hiệu thoái hóa xương khớp

Bệnh thoái hóa khớp xương ở vùng hông được điều trị càng sớm càng tốt nhằm hạn chế tối đa sự hủy hoại ở các mô. Thậm chí trong hầu hết các trường hợp, nếu điều trị kịp thời, sự tê cứng khớp có thể bị ngăn chận bằng các chương trình thư giản kết hợp với một lượng thuốc kháng viêm. Nếu sự tăng trọng là một trong những nguyên nhân gây trở ngại cho khớp xương, nên kết hợp việc giảm cân với chương trình điêu trị. Nên luyện tập thể dục để điều chỉnh tư thế của cơ thể vì điều đó sẽ giúp cải thiện việc điều trị.

Nếu cần, bạn có thể sử dụng một chiếc gậy chống (can) để giảm xung lực do trọng lượng cơ thể đè xuống vùng hông. Việc đi bộ cũng nên đưa vào chương trình trong một số ca bệnh. Tuy nhiên, với sự tiến bộ trong giải phẫu vùng khớp xương hồng trong những năm gần đây, đặc biệt là sự điều chỉnh vị trí khớp xương; ngành giải phẩu đã giúp điều trị dứt bệnh.

Xem thêm: Sưng khớp – dấu hiệu nguy hiểm không thể bỏ qua

Một kết quả chẩn đoán bệnh chính xác có thể cần mất nhiều thời gian nhưng cái giá được trả cũng “đáng đồng tiền bát gạo”. Tổn thương vùng cột sống gây nên đau lưng đã làm ảnh hưởng đến nhiều triệu người Mỹ, phụ nữ lẫn nam giới, và có vô số những dạng bệnh lý khác nhau ở bệnh đau lưng mà mỗi dạng bệnh phải được điều trị bằng một phương pháp thích hợp riêng biệt.

thoái hóa xương khớp

Kết quả của các cuộc kiểm tra và chụp X quang có thể cho biết bạn không mắc phải bệnh viêm khớp nhưng bạn cần phải luyện tập thể dục cùng với chế độ làm sút cân hầu cải thiện sức khỏe cho vùng lưng. Nhưng khi biết đích thực nguyên nhân là do bệnh thoái hóa khớp xương, bạn và bác sĩ điều trị phải lên chương trình điều trị qua dược phẩm và một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để chế ngự cơn đau, đồng thời giảm tối đa sự viêm nhiễm lây lan. Đối với những cơn đau lưng ở vùng đốt sống dưới cùng với mức độ trầm trọng.

Trước khi đi đến kết luận vấn đề có liên quan đến bệnh thoái hóa khớp xương, nhiều cuộc kiểm tra khác nhau sẽ được tiến hành hầu loại trừ các khả năng thuộc bệnh thấp khớp. Một hồ sơ tiền sử bệnh án và các cuộc thử máu cũng xác định sự viêm khớp ở thời kỳ nhiễm trùng khớp chuyển sang các dạng bệnh nhiễm khuẩn như bệnh viêm khớp do bệnh lậu hoặc bệnh Lyme.

Một tình trạng dễ lầm lẫn cùng phải được làm sáng tỏ: Phải chăng cơn đau khởi ở đâu gối hoặc vùng hông không phải vì sự hủy hoại ở lớp sụn mà vì các tinh thể lắng đọng dưới lớp sụn hoặc ở trong chất hoạt dịch?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *