Bơi lội sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn

Trong xã hội ngày nay, mọi người bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho cân nặng của mình. Dường như sự phát triển về kinh tế cũng tỉ lệ thuận với cân nặng của con người. Các phương pháp giảm cân cũng ngày càng được quan tâm và ứng dụng nhiều.

Trong đó bơi lội được xem là môn thể thao vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp bạn giảm cân. Bơi lội dưới nước là sự vận động của toàn bộ các bộ phận trên cơ thể nên có thể giảm được mỡ ở những vùng khó giảm nhất như bụng, đùi, cánh tay. Nghiên cứu cho thấy 1 lần bơi từ 20-30 phút giúp bạn tiêu thụ 800-1000 kcl – tương đương với 1 giờ ở phòng gym. Với 2 đến 3 lần / tuần ( mỗi lần 20-30) ở hồ bơi giúp bạn giảm cân hiệu quả. Dưới đây là những kiểu bơi giúp bạn giảm được số cân như mong muốn

Bơi tự do:

Bơi tự do hay bơi sải được cho là cách nhanh nhất để giảm cân. Bơi tự do là sự kết hợp khéo léo giữa tay chân, giữa vận động cơ thể và hơi thở. Bơi tự do với hai tay quạt nước, hai chân đạp nước liên tục. Động tác này giúp giảm mỡ đùi và mỡ bụng hiệu quả.

Bơi bướm:

Bơi bướm là kiểu bơi úp sấp ngực, động tác của đôi tay tương tự, đối xứng nhau, kết hợp đạp chân bướm. Trong khi các kiểu bơi như:  bơi trườn sấp, bơi ếch, bơi ngửa thích hợp cho người mới tập bơi thì bơi bướm khó hơn. Bơi bướm đòi hỏi kỹ thuật cũng như thể lực tốt vì vậy nên đây là kiểu bơi giúp người bơi tập luyện thể lực và giảm cân nhanh chóng.

Bơi ngửa:

Bơi ngửa giúp vận động cách tay nhiều nên đây là kiểu bơi phù hợp cho người khó giảm mỡ vùng cánh tay. Kiểu bơi nay là sự đảo ngược của bơi sấp.

Bơi ếch:

Bơi ếch là động tác mô phỏng con ếch khi ở dưới nước. Tuy không đòi hỏi kỹ thuật và thể lực như bơi bướm nhưng bơi ếch cũng tác động lên toàn bộ cơ của cơ thể. Bơi ếch giúp giảm mỡ vùng hông, đùi và cánh tay.

Một số lưu ý khi bơi:

Khởi động kĩ trước khi xuống nước để tránh chuột rút gây nguy hiểm tới tính mạng.

Không nên để quá no hay quá đói trước khi bơi. Các huấn luyện viên có lời khuyên nên ăn 20-30 phút trước khi bơi.

Không bơi trong tình trạng say xỉn hoặc khi đang bị bệnh cảm cúm, sốt,

Khi bạn không biết bơi hay cả khi đã biết bơi thì bạn cũng chỉ nên đi bơi ở hồ bơi hoặc những khu vực có người theo dõi. Tránh đi bơi ở những khu vực ao, hồ, sông, suối tự nhiên không có người theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *