Bí kíp giảm cân hiệu quả, an toàn

Béo phì là một loại bệnh, hồi chuông đáng báo động ở Việt Nam hiện nay. Theo một thống kê gần đây nhất, hiện nay Việt Nam có tới 25% người mắc bệnh béo phì. Đặc biệt, một con số đáng lo ngại đó là tỉ lệ trẻ em ở thành phố mắc bệnh béo phì lên tới 40%. Do đó, nhu cầu ăn uống lành mạnh, giảm cân hiệu quả là nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Vậy làm thế nào để giảm cân hiệu quả, an toàn ? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn bí kíp.

Vậy nguyên nhân của béo phì là do đâu ?

Chắc hẳn, các bạn cũng biết nguyên nhân của béo phì đó chính là xuất phát từ chế độ ăn uống không lành mạnh. Điều này dẫn đến rối loạn dinh dưỡng. Đôi khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều thức ăn với hàm lượng chất béo cao, mà quên mất việc phải bổ sung vitamin cho cơ thể. Thật đáng lo ngại.

Theo các nghiên cứu mới nhất của tờ báo dinh dưỡng nổi tiếng ở Mĩ, thì chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ quyết định tới 70% sức khỏe của bạn.  30% còn lại phụ thuộc vào độ chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao.  Hơn thế nữa, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng sẽ giúp bạn có vóc dáng thon gọn, đẹp hơn.

Bạn có thể tự mình kiểm soát và theo dõi cân nặng của mình bằng cách đo chỉ số sau

BMI = Cân nặng / (chiều cao x chiều cao)

Chiều cao tính theo đơn vị mét. Cân nặng được tính theo đơn vị kg

Nếu bạn tính được BMI trong khoảng 18,5-23 là bạn có thân hình cân đối và điều này chứng tỏ rằng bạn không bị gọi là béo phì.

Tuy nhiên, nếu bạn có chỉ số không béo, nhưng luôn cảm thấy người mình nặng nề. Bắp tay, bắp chân nhiều mỡ thì sao ?

Lúc này bạn cũng có thể giảm cân,  vừa đẹp, lại khỏe mạnh nữa.

 

Thực đơn giảm béo như thế nào cho hiệu quả

Rất nhiều người cho rằng ăn ít là có thể giảm cân. Tuy nhiên, nếu nó không hiệu quả thì cũng sẽ phản tác dụng. Một chế độ ăn uống hợp lý bao gồm đầy đủ vitamin.

Bổ sung lượng protein cần thiết, hạn chế mỡ, đường trong đồ ăn, đặc biệt là dầu mỡ, đồ ăn chiên rán.

Ngoài ra, hoa quả cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.  Để có thể đạt được mục tiêu giảm cân một cách hiệu quả lành mạnh và an toàn thì bạn nên chú ý cần phải điều chỉnh chế độ dinh dưỡng,  chế độ ăn uống cân bằng và tăng cường các hoạt động thể chất, thể thao.

Tập thể thao mỗi ngày, uốn nhiều nước, ăn nhiều hoa quả, hạn chế đồ ăn dầu mỡ chính là sự lựa chọn số 1 cho các bạn đang muốn giảm cân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *