Bài thuốc dùng chuối hột trị sỏi thận không đau, không tái phát

Chuối hột trị sỏi thận từ lâu đã được coi là bài thuốc quý có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bài thuốc này vừa an toàn, đơn giản, dễ thực hiện nhưng giúp đánh bay sỏi ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, dứt điểm.

Sử dụng chuối hột trị sỏi thận rất tốt

Sỏi thận là căn bệnh không còn xa lạ với nhiều người. Bệnh này xảy ra khi các chất muối khoáng dư thừa trong nước tiểu không được đẩy ra khỏi cơ thể mà bị kết tinh, lắng đọng tạo thành sỏi trong thận. Để điều trị bệnh sỏi thận hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Việc sử dụng các bài thuốc nam trong đó có có bài thuốc dùng chuối hột trị sỏi thận được nhiều người bệnh lựa chọn và mang lại hiệu quả chữa bệnh rất tốt.

Chuối hột trong điều trị sỏi thận

Chuối hột trong điều trị sỏi thận

Trong Đông y, chuối hột  được coi là vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả. Chuối hột có vị ngọt, tính mát giúp thanh nhiệt và giải độc hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng chuối hột giúp lợi tiểu, điều trị bệnh sỏi thận rất tốt. Chuối hột chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như: kali, magie và các chất xơ giúp ngăn chặn quá trình hình thành sỏi.

Không những thế, hàm lượng kali, magie trong quả chuối hột giúp làm giảm hàm lượng canxi dư thừa và muối oxalate trong nước tiểu, ngăn chặn nguyên nhân gây sỏi thận. Ngoài ra, sử dụng chuối hột trị sỏi thận còn giúp bào mòn sỏi để chúng có thể dễ dàng thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Bài thuốc sử dụng chuối hột trị sỏi thận

Để sử dụng chuối hột trị sỏi thận, người bệnh có thể áp dụng bài thuốc sau đây:

Bài thuốc 1:

 • Chọn quả chuối hột chín rồi tách lấy hạt, rửa sạch hạt rồi phơi khô.
 • Xay nhỏ hạt chuối hột thành bột mịn.
 • Sắc nước 7 thìa cà phê bột hạt chuối hột cùng 2 lít nước, sắc cho đến khi nước trong nổi còn 2/3 thì dừng lại.
 • Để nguội nước sắc bột hạt chuối hột, uống thay trà, liên tục trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 2:

 • Chọn khoảng 7-8 quả chuối hột còn xanh, rửa sạch và thái lát mỏng.
 • Đem phơi khô, sao vàng chuối hột rồi đem hạ thổ 7 ngày.
 • Sắc nước chuối hột, mỗi ngày uống khoảng 3-4 lần hoặc có thể sử dụng chuối hột hạ thổ để pha trà cũng rất tốt. Thực hiện bài thuốc này liên tục trong vòng 1 tháng sẽ phát huy tác dụng.

Lưu ý khi sử dụng chuối hột trị sỏi thận

 • Tùy thuộc vào thể trạng của người bệnh và kích thước sỏi, cấu tạo của sỏi mà bài thuốc sử dụng chuối hột trị sỏi thận có phát huy được tác dụng chữa bệnh nhanh hay chậm. Do đó, người bệnh cần kiên trì sử dụng bài thuốc này cho đến khi có tác dụng.
 • Bài thuốc này chỉ có tác dụng với những bệnh nhân có sỏi dưới 7mm. Những bệnh nhân có sỏi với kích thước lớn nên đến bệnh viện để được chẩn đoán, điều trị bằng các phương pháp Tây y để lấy sỏi ra khỏi cơ thể sớm, hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.  
 • Người bệnh nên sử dụng quả chuối hột từ những cây chuối hột tự nhiên, mọc trong rừng để hiệu quả chữa bệnh cao hơn.
 • Lưu ý mỗi lần sắc chỉ cần sử dụng một vốc tay chuối hột đã sao là đủ. Những người bị đau dạ dày không nên sử dụng nước sắc quá đặc, chia thành nhiều bữa trong ngày.

Chúc các bạn sớm lành bệnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *