Ba loại công nghệ Bộ lưu điện UPS

Công nghệ chuyển đổi đôi trực tuyến

Một nguồn cung cấp điện liên tục sử dụng công nghệ chuyển đổi kép trực tuyến thực sự cung cấp mức bảo vệ nguồn cao nhất có sẵn. Các  bộ lưu điện online chuyển đổi nguồn AC đầu vào 230V cung cấp nguồn DC, sau đó được sử dụng để sạc pin. Dòng điện DC sau đó được nạp thông qua một pha biến tần để tái tạo đầu ra nguồn điện 230V AC. Bởi vì đầu ra AC được tái tạo hoàn toàn, nó sẽ hoàn toàn không bị nhiễu do các nguồn gây ra chính như gai và biến áp điện áp. Điện áp đầu ra và tần số được điều khiển chính xác, do đó đảm bảo đầu ra nguồn sóng sin sạch và ổn định. UPS trực tuyến có thể chịu được những dao động lớn về điện áp đầu vào trước khi chuyển sang nguồn ắc quy (thường là 276V-184V) do đó loại bỏ việc xả pin không cần thiết. Khi nguồn điện bị hỏng, việc chuyển sang nguồn pin liền mạch – không bị ngắt.

Kết quả hình ảnh cho kind of ups

Ưu điểm:

 • Liên tục & điều hòa điện
 • Bảo vệ an toàn
 • Không phá vỡ nguồn điện
 • Dung sai điện áp đầu vào rộng

Nhược điểm:

Đắt hơn các loại công nghệ UPS khác

(Tham khảo thêm bộ lưu điện apc)

Công nghệ chờ ngoại tuyến

Trong quá trình hoạt động bình thường của một  UPS ngoại tuyến, nguồn điện chạy thẳng qua thiết bị và do đó chỉ lọc RFI thường được cung cấp. Khi điện áp đầu vào thất bại hoặc dao động bên ngoài dung sai được đặt trước, UPS sẽ phát hiện điều này và rơle sẽ đóng lại, cho phép UPS bắt đầu cấp  nguồn pin UPS thông qua biến tần. Biến tần sau đó được bật và một đầu ra dạng sóng hình vuông, bước hoặc sóng sin được cung cấp. Khi nguồn điện trở về, đầu ra được chuyển trở lại nguồn điện và biến tần bị tắt. Thông thường sẽ có khoảng thời gian ngắt từ 4-10 ms trong quá trình chuyển đến và từ chế độ pin.

Ưu điểm:

 • Giá thấp
 • Hoạt động êm khi ở chế độ chờ
 • Hiệu quả

Nhược điểm:

Bảo vệ nguồn tối thiểu – chỉ bảo vệ chống lại một tỷ lệ nhỏ các sự cố

Điều chỉnh điện áp đầu ra

Không an toàn – UPS sẽ giảm tải nếu có hiện tượng khởi động quá cao, quá tải hoặc lỗi biến tần

(Tham khảo thêm bộ lưu điện Santak)

Công nghệ tương tác Line

Một  UPS tương tác dòng  hoạt động theo kiểu rất giống với UPS ngoại tuyến, ngoại trừ lợi thế của các tính năng tăng / giảm điện áp đầu ra và lọc tốt hơn. Nó không loại bỏ nhiễu do nguồn điện, công nghệ tương tác đường truyền sẽ giảm tác động của gai, dâng và sags bằng cách ‘cắt’ các đỉnh và thung lũng, tăng cường sức mạnh hoặc chuyển sang pin dự phòng. Như với UPS ngoại tuyến, khi điện áp đầu vào không hoạt động hoặc dao động bên ngoài cửa sổ dung sai được đặt trước, UPS sẽ phát hiện điều này và rơle sẽ đóng lại cho phép UPS bắt đầu cấp nguồn pin qua biến tần. Biến tần, trong một UPS dòng tương tác tốt, sẽ cung cấp một đầu ra sóng sin. Khi nguồn điện trở về, đầu ra được chuyển trở lại nguồn điện và biến tần bị tắt.

Như với UPS ngoại tuyến, thông thường sẽ có sự ngắt quãng khi chuyển sang và từ chế độ pin, mặc dù thường thì điều này sẽ ngắn hơn so với UPS ngoại tuyến. Một số nhà sản xuất sẽ cố gắng vượt qua UPS tương tác trực tuyến của họ dưới dạng các mô hình trực tuyến bằng cách gọi chúng là ‘trực tuyến kỹ thuật số’, ‘nội tuyến’ hoặc ‘tương tác trực tuyến’ – đảm bảo bạn biết công nghệ mà bạn đang mua thực sự sử dụng.

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp hơn so với trực tuyến
 • Bảo vệ tốt hơn ngoại tuyến
 • Hoạt động êm khi ở chế độ chờ
 • Hiệu quả

Nhược điểm:

 • Biến động
 • Không an toàn – UPS sẽ giảm tải nếu có hiện tượng khởi động quá cao, quá tải hoặc lỗi biến tần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *