Ba điều cần ghi nhớ khi mới bắt đầu học bơi

Bơi lội là bộ môn thể thao vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Để học bơi được hiệu quả nhất bạn cần chuẩn bị những gì đầu tiên? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp kĩ hơn về vấn đề này.

Học bơi khó không?

  1. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cho việc học bơi

Để học bơi được hiệu quả thì điều đầu tiên mà bạn cần làm là trang bị đầy đủ cho mình các trang thiết bị cần thiết như áo bơi, mũ bơi, kính bơi… Ngoài việc bảo vệ cơ thể bạn dưới nước thì đây còn là những công cụ hỗ trợ bạn học bơi được nhanh hơn. Đối với trẻ em bạn nên chuẩn bị thêm phao bơi để đảm bảo an toàn cho bé khi học bơi. Nước hồ bơi thường có nồng độ clo cao bạn cũng nên thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da cho mình trong nước cũng như trước áng nắng ngoài trời nhé.

  1. Giữ trạng thái bình tĩnh khi học bơi

Học bơi khác với các môn thể thao khác đó là bạn phải tiếp xúc trực tiếp với nước và phải thở được dưới nước. Do đó, để học bơi được tốt nhất bạn hãy giữ cho mình một trạng thái thật cân bằng, tránh hoảng loạn. Nếu bạn là người sợ nước thì trước khi đi học bơi hãy cố gắng xóa bỏ nỗi sợ đó là khỏi đầu mình. Cũng cần phải chuẩn bị trước tâm lý rằng có thể bạn sẽ bị sặc, bị ngộp nước, bị chuột rút, bị nước vào tai hay một số vấn đề khác có thể bất ngờ xảy đến trong quá trình học….Nếu những trường hợp này xảy ra, bạn cần hết sức bình tĩnh để tìm ra cách xử lý kịp thời.

  1. Đảm bảo an toàn khi học bơi

Học bơi có rất nhiều dạng khác nhau đó là học bơi theo bản năng và học bơi theo đúng kĩ thuật. Tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học bơi để nắm chắc được cho mình các động tác kĩ thuật cũng như nhanh nhẹ trong việc xử lý các tình huống đột xuất. Trước khi xuống nước điều bạn cần làm là khởi động thật kĩ để cho các cơ, khớp được giãn nở, tránh tình trạng bị chuột rút. Đây là một vấn đề cực kì quan trọng mà bạn cần chú ý. Nếu chưa có kĩ thuật bơi tốt tốt nhất bạn nên bơi ở những vùng nước nông và có người hướng dẫn để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình.

Cần chuẩn bị gì khi học bơi

Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần chú ý khi học bơi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *