Khởi động trước khi bơi

Giống như hầu hết bất cứ điều gì bạn đang học lần đầu tiên, việc học  bơi cũng phải mất rất nhiều thực hành và rất nhiều công việc về các nguyên tắc cơ bản.

Đó là những động tác không phức tạp như bướm hoặc ếch ếch. Nhưng nếu bạn không tiếp cận đúng cách, bạn có thể phát triển những thói quen không hiệu quả.

Jeff Pease, một huấn luyện viên bơi lội lâu năm phụ trách môn thể thao dưới nước North Coast ở Carlsbad, Calif., Có một kế hoạch chi tiết về cách cậu ấy sẽ dạy cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên anh ta sẽ đảm bảo rằng người bơi có vị trí cơ thể tốt trên mặt nước – đầu nằm thẳng với xương sống, hông thẳng hàng với cơ thể, và cơ thể song song với phần dưới cùng của bể bơi. Sau đó, anh ta sẽ đảm bảo rằng cú đá của người bơi đã lên đến ngang hàng.

Sau đó, ông nói ông sẽ bắt đầu thực hiện các cuộc tập trận nhằm nhấn mạnh cơ học âm thanh bằng nhiều cách khác nhau. Nhiều người trong số các cuộc tập trận có thể sử dụng vây.

“Chắc chắn,” Pease nói. “Tôi nghĩ rằng vây là một công cụ tuyệt vời để dạy cho gối.”

Dưới đây là bốn cuộc diễn tập tiến bộ mà Pease vạch ra cho bơi tìm cách học các nguyên tắc cơ bản của cuộc cạnh tranh. Pease nói rằng có một số cuộc tập trận nâng cao hơn ở đó, nhưng đối với những người chỉ mới bắt đầu trong cơn đột qu,, bốn là những khối xây dựng tuyệt vời:

Tập trung vào một tay:
Để cảm thấy thoải mái khi luyệt tập, Pease khuyên nên tập trung vào từng cánh tay riêng cho người mới bắt đầu.

Pease đi qua khoan một cánh tay một lúc để giữ cho điểm số tập trung. Ví dụ, khi bơi lội ông thường làm 25 động tác với cánh tay trái, sau đó 25 với cánh tay phải. Cánh tay không được sử dụng ở gần cơ thể, tay để xuống gần hông.

Không chỉ điều này cho phép bạn tập trung vào luyện tập  nhưng nó cũng cho phép bạn tập trung vào cán một cách chính xác.

Cánh tay xen kẽ:
Một khi bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện một cánh tay, hãy bắt đầu luân phiên. Pease khuyên bạn nên làm một động tác mà thực hiện 3 lần với cánh tay phải, tiếp theo là ba lần với bên trái, và lặp lại như vậy.

Một lần nữa, hãy chắc chắn rằng bạn đang tập trung vào chuyển động của cánh tay của bạn, và lăn của vai.

Thay đổi như thế này sẽ giúp bạn có một bước gần hơn để mang lại tất cả.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *