5 mối nguy hiểm dễ gặp khi đi bơi

Đi bơi là một trong những cách tốt nhất để giải nhiệt ngày hè, thế nhưng ở bể bơi lại là nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây nhiễm bệnh và sự nguy hiểm cho người tham gia bơi lội. Và một trong những loại bệnh, nguy hiểm thường gặp nhất mà bạn cần biết là…

1.Đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là một trong những loại bệnh dễ lây nhiễm nhất khi đi bơi. Chỉ cần một người bị bệnh sẽ lây nhiễm cho dường như tất cả mọi người tham gia ngụp lặn trong phần nước trong bể bơi. Nhất là khi nước trong bể bơi không được xử lý một cách kỹ càng.Hoặc trong quá trình bơi lại dùng chung khăn với người bệnh.

1.Đau mắt đỏ

Biểu hiện của người bị đau mắt đỏ sau khi nhiễm là: ngứa mắt, có cảm giác cộm mắt và như có cát trong mắt. Tệ hơn là mặt đỏ lên, chảy nước mắt. Lúc này bạn cần thăm khám để được kê thuốc và điều trj một cách tích cực.

2.Chuột rút

Trong rất nhiều đợt kiểm tra và khảo sát của trang bắn cá di động, có đến 75% trường hợp tử vong khi bơi có nguyên nhân bắt nguồn từ chuột rút. Chuột rút xuất hiện với những người tham gia bơi lội có sức khỏe không tốt, hoặc có một chế độ khởi động trước khi bơi không được kỹ càng. Cơ chưa giãn hết, kém linh hoạt nên tạo ra các triệu chứng co rút khiến cho người bơi mất thăng bằng và chìm dần xuống nước.

Bởi vậy ngoài việc chăm chỉ luyện tập giữ sức khỏe tốt thì người tham gia bơi lội cần dành ra ít phút khổ động kỹ càng trước khi bơi. Chỉ có như vậy mới có thể giúp cho người bơi tránh đươc mối nguy hiểm này.

3.Ngạt nước

Ngạt nước xảy ra nhiều ở những người mới tham gia bơi lội (số ddoong là trẻ nhỏ). Ngạt nước khi vớt ở dưới nước trên cần làm các động tác sơ cứu tích cực để loại bỏ nước ra khỏi cơ thể người. Sau đó làm ấm cơ thể cho họ. Như vậy khả năng sống của họ mới được đảm bảo.

4.Viêm da

Vệ sinh kém, da yếu chính là lý do khiến cho người đi bơi hay gặp các vấn đề về da như: viêm da cơ địa, mụn nước, nghẻ nhọt… Cho nên để phòng những căn bệnh về da trên bằng cách vệ sinh sạch và sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm khử khuẩn cần được thường xuyên.

5.Viêm tai giữa

Viêm tai giữa gặp nhiều ở trẻ nhỏ. Trong những ngày đầu trẻ có triệu chứng ngứa và sau đó đau nhức có thể chảy mủ. Người bệnh ngứa ngáy, đau nhức nếu không được chữa kịp thời còn gây ảnh hưởng tới não bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *